Thứ bảy, 25/06/2022 19:56
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 17/05/2022 16:16

Ông bà nội khẩn cầu cơ quan chức năng "giải cứu" 2 cháu thoát khỏi mẹ và bố dượng

Hai vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã lặn lội tìm đến nhiều cơ quan chức năng với mong muốn "giải cứu" được 2 đứa cháu của mình thoát khỏi bố dượng và mẹ đẻ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng.

Sáng ngày 17/5/20022, hai vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965) ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tìm đến Tòa soạn Gia đình Việt Nam để gửi đơn phản ánh với mong muốn "giải cứu" 2 đứa cháu nội thoát khỏi cha dượng và mẹ đẻ.

Video: Ông bà nội cầu cứu cơ quan chức năng "giải cứu" 2 cháu nhỏ khỏi mẹ và bố dượng

Bà Hồng cho biết: Năm 2011, anh Đ.M.N. (con trai bà) kết hôn với chị N.A. sau đó sinh được 2 người con là cháu H.A. (SN 2012) và cháu T.N. (SN 2014). Năm 2018, anh N. qua đời do trọng bệnh.

Cũng theo thông tin từ bà Hồng, sau khi con trai ông bà mất được gần một năm thì con dâu là chị N.A. công khai mối quan hệ với anh T. (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) rồi sau đó kết hôn. Chị N.A. mang theo 2 đứa con nhỏ về ở cùng anh T.

Empty

Những vết thương bầm tím trên cơ thể cháu H.A được phát hiện trong thời gian ở với bố dượng và mẹ đẻ

"Khoảng tháng 8/2020, vợ chồng tôi phát hiện trên người 2 cháu xuất hiện nhiều vết bầm tím nghi ngờ do bị đánh. Khi được hỏi thì các cháu nói là bị anh T. đánh", bà Hồng cho biết.

Đến ngày 28/12/2020, vợ chồng bà Hồng đến thăm 2 cháu thì tiếp tục phát hiện trên mạn sườn của cháu H.A. có nhiều vết thâm, bầm tím. Cháu H.A nói với ông bà rằng do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên ăn mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn nên đã bị anh T. đánh.

Empty

Những vết bầm tím trên cơ thể khiến cháu H.A phải nhập viện. Kết quả thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn chẩn đoán cháu H.A phải "theo dõi chấn thương sọ não".

Ngày 9/4/2021, vợ chồng bà Hồng đón hai cháu T.N. và H.A về nhà chơi thì tiếp tục chứng kiến trên thân hình cháu T.N có nhiều vết bầm, tím.

"Cháu T.N kể vào tối 8/4, cháu bị bố dượng (là anh T.) bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc này mẹ đẻ là chị N.A chứng kiến sự việc nhưng không ngăn cản được", bà Hồng sụt sùi kể lại.

Empty

Giấy ra viện của cháu H.A

Sự việc được vợ chồng bà Hồng lên trình báo đến Công an phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng). Ngay sau đó, cháu T. N. vào Bệnh viện Thanh Nhàn để khám. Kết quả thăm khám, cháu T.N. được chẩn đoán "theo dõi chấn thương sọ não".

Cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, phường Minh Khai đã vào cuộc theo nội dung tố cáo. Anh T. là bố dượng bị tạm giữ ở cơ quan công an để điều tra nhưng sau đó được cho về nhà vì vợ chống bà Hồng rút đơn, không yêu cầu truy tố trách nhiệm hình sự.

z3421056191936_683e4bca0912a05e1dc2c2f3b2738298

Vợ chồng bà Hồng gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, cơ quan chức năng TP. Hà Nội để nhờ sự vào cuộc nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho 2 cháu

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, mẹ đẻ của hai cháu đã tự nguyện bàn giao 2 con cho ông bà nội chăm sóc nuôi dưỡng trước sự chứng kiến của chính quyền UBND xã Hữu Hòa.

Khoảng cuối tháng 2/2021, do tình hình dịch Covid-19, gia đình bà Hồng có người F0, chị N.A. xin phép đón cả 2 cháu về ở cùng mình để tránh lây lan dịch bệnh đến 2 con.

Khi nhận thấy sự an toàn, hết thời gian cách ly nên ông bà Hồng quyết định đến thăm 2 cháu và để đón các cháu về nhà mình thì gặp phải sự phản kháng của mẹ đẻ là chị N.A không cho đón 2 cháu.

Empty

Bà Hồng, ông Sáng gửi đơn kêu cứu lần thứ 2 đến các cơ quan chức năng TP. Hà Nội

Theo bà Hồng trình bày, mới đây nhất, ngày 26/4/2022, khi hai vợ chồng qua thăm 2 cháu và tặng quà sinh nhật cho cháu nhưng bố dượng đã không cho ông bà gặp.

Trao đổi với phóng viên, bà Hồng cho biết, hiện tại bà rất lo lắng đến sự an nguy về sức khỏe, tính mạng của hai cháu.

"Tôi khẩn thiết kính mong các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, Công an TP. Hà Nội vào cuộc để nhằm bảo đảm sự an toàn cho hai đứa cháu của mình", Ông Sáng nói.

9953467754d79589ccc6

Hai vợ chồng bà Hồng - ông Sáng

Những ngày này, hai vợ chồng bà Hồng - ông Sáng tỏ ra bất an, lặn lội tìm đến gõ cửa các cơ quan chức năng với mong muốn là "giải cứu" hai cháu nhỏ để được an toàn, đưa hai cháu về ở với ông bà để được chăm sóc, giáo dưỡng.

Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin sự việc!

Hà Long  
Vụ cháo giải cảm Minh Trung “nổ” công dụng trị bệnh: Công ty đổ lỗi cho nhân viên
Hà Nội: Dự án 36 Cát Linh xây dựng làm nứt nhà dân, nhiều gia đình lên tiếng bức xúc
Hơn 1.500 hộ gia đình tại Hải Lăng - Quảng Trị “khát” nước sạch
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Cục Trẻ em lên tiếng
'Ma trận' cống bật nắp, cây chết khô trên đường Sa Đôi - Hà Nội: Vì đâu nên nỗi?
'Ma trận' cống bật nắp trên đường Sa Đôi - Hà Nội
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng
Sản phẩm của công ty Vĩnh Điển chứa chất cấm, vì sao được cấp phép?
Quảng Ninh: Cần bảo vệ nghiêm ngặt di tích cấp Quốc gia núi Mằn
Hà Nội: Nhóm người lạ mặt táo tợn chặn đầu xe ô tô giữa 'thanh thiên bạch nhật'
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm
Dự án 17,5 tỉ ở Long Biên, Hà Nội: Cây leo thì sống, cây trồng thì chết
Tiếp vụ việc ông bà nội xin 'giải cứu' cháu khỏi mẹ đẻ và bố dượng: Người thân nên yêu cầu cách ly cháu bé
Quảng Ninh: Cần xem xét xử lý đơn thư kiến nghị của người dân
Công an vào cuộc vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ đẻ và bố dượng
Ông bà nội khẩn cầu cơ quan chức năng 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ và bố dượng
Thanh Hóa: Tràn lan vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng tại Khu đô thị Đông Hải
Thanh Hóa: Gộp lô biệt thự của các gia đình ở khu đô thị Đông Hải có phá vỡ quy hoạch?
Dự án tại 22 - 24 Hàng Bài thi công khiến nhà dân nứt toác, nhiều gia đình sống trong lo lắng
Xem thêm