Thứ tư, 15/05/2024 18:35
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 25/11/2016 18:57

Những tác hại tiềm ẩn khi ăn mì tôm

Mì tôm hay còn gọi là mì ăn liền là món ăn quen thuộc của nhiều người vì tính tiện lợi và giá cả rẻ. Tuy nhiên, ăn món ăn này thường xuyên có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Những tác hại tiềm ẩn khi ăn mì tôm

Mì tôm là món ăn dễ chế biến, bạn có thể nhanh chóng tận hưởng món ăn đầy hương vị này chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, những tác hại tiềm ẩn khi ăn mì tôm quá nhiều có thể khiến bạn bất ngờ.

nhung-tac-hai-tiem-an-khi-an-mi-tom--giadinhonline.vn 1

Ăn mì tôm thường xuyên có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn, nhưng món ăn này sẽ mang đến những hậu quả không mong muốn cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Ăn mì tôm gây thiếu hụt dinh dưỡng

Mì tôm chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì tôm không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột. Không những thế, dùng mì tôm lâu dài còn hút ngược chất dinh dưỡng trong cơ thể (đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi), dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, sút cân, teo cơ và nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như rối loạn nhịp tim, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê.

Ăn mì tôm nhiều gây ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì tôm, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì tôm có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

Là thủ phạm gây rối loạn tiêu hóa

Ăn mì tôm trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Điều này là do sự tích tụ của chất độc hóa học như thuốc nhuộm thực phẩm, chất bảo quản và chất phụ gia trong mì. Ăn mì tôm nhiều cũng dẫn đến đầy hơi, táo bón hoặc đi tiêu không thường xuyên.

Hư thận, hại xương vì ăn mì tôm thường xuyên

Một thành phần có trong mỗi gói mì tôm mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì tôm thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, mì tôm cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Cần làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?

Phương Vũ

Tags:
  • Tin liên quan
5 loại rau củ giúp giải nhiệt tự nhiên, thanh lọc cơ thể vào mùa hè
6 thói quen hàng ngày khiến chứng lo âu tồi tệ hơn
Điều gì xảy ra với cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều muối?
Cẩn trọng đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm ai cũng dễ mắc
Những rủi ro “khôn lường” khi ăn hàu sống
Công dụng chữa “bách bệnh” của rau diếp cá
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bổ sung quá nhiều chất xơ mỗi ngày?
Bị lạc nội mạc tử cung nên và không nên ăn gì?
5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc
Nhiều người ngáy to nhưng tỉnh dậy vẫn một mực phủ nhận, vì sao vậy?
Nhầm lẫn tai hại trong tiệm spa
9 bước cần thực hiện để xây dựng một lối sống lành mạnh
Biết 5 tác dụng này sẽ hiểu vì sao nhiều người uống nước dừa mỗi ngày
Bé 5 tháng tuổi mặt sưng nề do thói quen tai hại từ người lớn
Ung thư đại trực tràng ở Mỹ tăng 500%, ngày càng trẻ hoá độ tuổi
Giải pháp cải thiện ù tai, nghe kém ở người cao tuổi từ thảo dược
Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại
Mùa hè nóng nực ăn kem mỗi ngày có tốt không?
Không còn khàn tiếng, u xơ dây thanh quản nhờ bí quyết thảo dược
7 triệu chứng cholesterol cao thường bị bỏ qua ở phụ nữ tuổi 40
Xem thêm