Thứ tư, 22/05/2024 02:32
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 03/05/2015 23:35

Ngọt mát canh rau dền nấu tôm

Bát canh rau dền ngọt mát là món ăn phù hợp cho những ngày nắng nóng, hơn nữa món ăn này không hề làm khó các bà nội trợ.

Rau dền là loại rau mùa hè chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt.

Dưới đây là cách nấu món canh rau dền với tôm đơn giản, ngon miệng:

Nguyên liệu

- 1 bó rau dền.

- 150g tôm sú.

- Hành hoa, hành củ.

- Hạt nêm, đường, muối.

Cách làm

- Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

ngot-mat-canh-rau-den-nau-tom--giadinhonline.vn 1

- Tôm lọt bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với dầu hành hoa.

ngot-mat-canh-rau-den-nau-tom--giadinhonline.vn 2

- Đặt nồi lên bếp cho ít dầu và phi thơm hành củ đã đập dập băm nhỏ, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.

ngot-mat-canh-rau-den-nau-tom--giadinhonline.vn 3

- Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nên lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

ngot-mat-canh-rau-den-nau-tom--giadinhonline.vn 4

Lưu ý: khi cho rau vào không đậy nắp để rau không bị thâm đen.

ngot-mat-canh-rau-den-nau-tom--giadinhonline.vn 5

Bát canh rau dền ngọt mát phù hợp cho bữa cơm ngày nắng nóng

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm