Những sai lầm khi ăn hành tỏi cần tránh để không làm hại sức khỏe

Hành và tỏi là những gia vị thiết yếu khi nấu nướng, nhưng nếu ăn không đúng cách bạn có thể sẽ hại cả gia đình.

Hành, tỏi có nhiều công dụng. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, đúng cơ địa, hành, tỏi cũng có thể gây ra phản tác dụng. Dưới đây là những sự kết hợp sai lầm, bạn cần tránh để không làm hại sức khỏe.

 Đừng biến hành tỏi thành chất lộc vì những thói quen sử dụng sai lầm này

Không phải ai cũng ăn được hành

Theo đông y, hành có tính ấm nên tránh dùng cho người có dương thịnh, hỏa bốc. Ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng như có thể làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi.

Sai lầm vì kết hợp hành và đậu phụ

Kết hợp dẫn tới hình thành oxalat canxi, gây khó khăn trong việc hấp thụ canxi, khiến cơ thể thiếu canxi.

Không nên kết hợp hành và táo tàu

Nếu kết hợp chúng với nhau sẽ gây tăng hỏa nhiệt trong cơ thể.

 

Sai lầm vì chế biến hành quá sớm

Hành nên nghiền nát để tế bào thoát hoạt chất, sau đó để vài phút cho men chuyển hoạt chất thành chất cho tác dụng dược lý cần thiết. Là gia vị, hành nên cho vào sau khi nấu chín món ăn và chỉ để một lúc, tránh để hoạt chất quý bị nhiệt phá hủy.