Chủ nhật, 19/05/2024 09:07
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 01/11/2016 14:09

Mẹo vặt nhà bếp: Mẹo bảo quản các loại rau thơm

Bằng 5 mẹo vặt nhà bếp đơn giản như dưới đây bạn có thể bảo quản rau thơm trong mấy tuần liền mà không sợ hỏng.

Mẹo bảo quản các loại rau thơm trong nhà bếp

Cách 1: Rửa sạch, để ráo nước các loại rau thơm (một số loại có thể thái nhỏ) sau đó cho vào túi bóng hoặc hộp sạch và bảo quản ngăn đá.

Cách 2: Rửa sạch rau thơm và đợi chúng ráo nước. Bọc chúng trong túi giấy sẫm màu có hở hai đầu và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Cách 3: Rửa sạch, xắt nhỏ rau thơm rồi đặt lượng vừa đủ dùng vào các ô của khay đá. Cho tiếp dầu ăn hoặc bơ vào rồi cắt ngăn đá.

Cách 4: Làm tương tự như cách 3 nhưng thay dầu ăn bằng nước (cách này áp dụng để làm các loại nước trái cây, sinh tố,...)

Cách 5: Rửa sạch, để ráo rau thơm rồi xắt nhỏ chúng. Cho một lớp rau thơm xen kẽ một lớp muối vào lọ sạch, khô. Khi chế biến, bạn đã có sẵn muối và rau thơm ở trong lọ.

5 cách hay bảo quản rau thơm

→ Tự làm phân bón tự nhiên, an toàn cho cây

Video: Nifty

Mai Mai

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm