Thứ tư, 20/11/2024 11:48     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 18/12/2023 07:00

Mẹo rã đông cá trong 5 phút không cần ngâm nước nóng

Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông cá bằng cách ngâm trong nước. Cách này vừa mất nhiều thời gian lại có thể khiến cá bị nhạt thịt, ảnh hưởng đến hương vị sau khi chế biến.

Để cá đông lạnh lâu sẽ bị cứng và đặc biệt phiền phức khi lấy cá ra để rã đông. Hơn nữa, nếu ngâm cá trực tiếp trong nước sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên hương vị?

Cho muối ăn, nước ấm và giấm trắng lên cá đông lạnh

Trước tiên bạn lấy cá đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, lúc này cá còn cứng, rất khó rã đông, nếu ngâm vào nước sẽ mất ít nhất một giờ.

Chỉ cần đổ muối ăn lên cá và dàn đều. Sau đó, đổ một ít nước ấm và đợi cá đông lạnh tan đá trong hai phút.

Sau khi để yên trong hai phút, đổ thêm một ít giấm trắng vào. Giấm trắng có thể đẩy nhanh quá trình làm tan đá rồi tiếp tục ngâm cá trong khoảng năm phút.

ra dong ca Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Sau 5 phút, cá đã rã đông hoàn toàn. Phương pháp rã đông cá này rất nhanh, đặc biệt nếu ở nhà có khách đến chơi, hoặc không đi chợ được và cần cá gấp thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp này mà không phải đợi lâu đến cả tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, có thể hòa tan hỗn hợp gồm muối, nước ấm và giấm trắng rồi đổ lên cá đông lạnh. Chuẩn bị đĩa phù hợp theo kích cỡ của cá, cho cá vào rồi đổ từ từ chất rã đông lên cá, sau khi đổ đều một mặt thì lật mặt cá, lặp lại tương tự với mặt còn lại.

Trên thực tế, nhiều nhà hàng lớn đang áp dụng phương pháp này, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cá tươi và ngọt hơn. So với việc ngâm cá trực tiếp trong nước trong thời gian dài, phương pháp này có thể bảo tồn được chất lượng thịt nguyên bản của cá đến mức cao nhất, thậm chí màu sắc còn là màu nguyên bản.

ra dong ca Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Bảo quản cá đông lạnh thế nào?

Chỉ cần vớt cá ra, làm sạch toàn bộ nội tạng và loại bỏ lớp màng đen bên trong. Sau khi làm sạch có thể cho vào túi nhựa. Đừng nghĩ rằng khi vệ sinh sẽ mất đi chất dinh dưỡng, nếu không làm sạch thì bề mặt sẽ đầy vi khuẩn, sau này chúng ta ăn sẽ có rất nhiều vi khuẩn. Hãy làm sạch và cho vào hộp đựng hoặc túi để bảo quản.

Sau khi cho vào túi nilon, buộc chặt túi lại. Nếu ở nhà không có túi nilon, bạn cũng có thể bọc bằng màng bọc thực phẩm. Sau khi gói lại có thể cho vào tủ lạnh và cấp đông. Bằng cách này, cá tươi có thể được bảo quản tốt, chất dinh dưỡng không bị mất đi, vi khuẩn không sinh sôi.

-> Than phiền đường ống xả nước tắc nhưng ít người biết nguyên nhân từ thói quen này

T. Linh  
Băng rừng 'gieo chữ' nơi bản làng Hà Giang
Cô giáo mầm non bám trường gieo chữ nơi miền núi Quảng Ninh
Nhà khoa học VinFuture: Giao thông xanh là giải pháp cho ô nhiễm không khí đô thị
Tâm sự thầy giáo trường Y: Thích 'mổ xẻ' để tìm cái đẹp cho đời
“Tiếng oan” sau vô lăng thầy dạy lái xe
Cô giáo 17 năm vào chùa mở lớp học cho trẻ em nghèo, khuyết tật
Giáo dục lấy hạnh phúc làm trọng tâm: Xu hướng tạo nên sự thay đổi tích cực trong trường học
Mất hơn 30 triệu đồng, nam thanh niên vội vàng nhập viện sau lần vào phòng khám tư
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm do thói quen ôm chó mèo
Quán cà phê lạ hút giới trẻ đến thử cảm giác nằm trong quan tài
Công ty Nhật Bản gặp mặt gia đình thực tập sinh Việt Nam
Nữ sinh phố núi Gia Lai vào Đại học Fulbright nhờ suất học bổng từ cấp 2
Ra mắt sách giới thiệu BĐS Việt Nam với người nước ngoài, tặng toàn bộ tiền cho bệnh nhân ung thư
Người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút mỗi ngày
Kiếm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ... khóc thuê
'Cà phê chị em' ở Điện Biên: Nơi những người phụ nữ tìm lại vị thế của mình
Cứu sống người đàn ông 38 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu
Hồi sinh bãi bồi dưới chân cầu Long Biên - Hà Nội
Đang cấp cứu trong viện vẫn phải đến ngân hàng xác định danh tính để được rút tiền
Nghệ nhân phố cổ Hà Nội 60 năm giữ nghề kim hoàn thủ công truyền thống
Xem thêm