Mẹo nấu canh chua thịt băm thơm ngon, không bị ngán
Món canh chua thịt băm với cách làm đơn giản, với hương vị hài hòa, vừa chua chua, ngọt thơm rất dễ ăn, đặc biệt là chống ngán trong những ngày thời tiết giao mùa.
Nguyên liệu để nấu canh chua thịt băm
200g thịt heo (hoặc mua sẳn thịt băm có bán ngoài chợ)
1/2 quả dứa vừa chín tới
100g giá đỗ
Hành lá, rau mùi
Hành khô, tỏi, ớt
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Ảnh minh họa
Các bước thực hiện nấu canh chua thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.
Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp thịt băm
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp gia vị với ít muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ trộn đều và khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt băm
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với ít dầu ăn, sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn. Tiếp đó cho dứa đã cắt miếng vào đảo chung khoảng 1 phút.

Ảnh minh họa
Bước 4: Nấu canh
Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi rồi đun sôi lên đến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Múc canh ra bát tô, sau đó thưởng thức với cơm trắng rất ngon mà không bị ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
-->> Cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản lại ngon
Xem thêm: Cách làm món sụn non xào hành tây (Nguồn: Feedy)