Thứ hai, 18/11/2024 00:32     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 12/07/2014 12:46

Mẹo nấu ăn nhanh gọn cho các bà nội trợ thông minh

Dưới đây là những mẹo nấu ăn vô cùng tiện lợi cho các bà nội trợ để có thể chuẩn bị một bữa ăn nhanh gọn và hấp dẫn cho gia đình.

Ngâm nước để tỏi tự tách vỏ

meo-nau-an-nhanh-gon-cho-cac-ba-noi-tro-thong-minh-giadinhonline.vn 1

Ngâm nước có thể khiến tỏi tự tách vỏ.

Bạn thường phàn nàn về chuyện bóc tỏi mỗi khi nấu ăn, bởi vì mỗi lần sử dụng bạn thường phải bóc với số lượng nhiều, hơn nữa mùi của tỏi khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi làm công việc này. Để giúp cho công việc bóc tỏi không trở nên nhàm chán bạn nên ngâm chúng một bát nước lạnh hay cho vào trong lò vì sóng ngâm thì càng tốt. Sau khoảng 10-15 phút tỏi tự động tách vỏ ra bạn chỉ việc vớt ra và chế biến.

Dùng chanh hoặc đường để chữa mặn

meo-nau-an-nhanh-gon-cho-cac-ba-noi-tro-thong-minh-giadinhonline.vn 2

Dùng chanh hoặc đường có thể giúp bà nội chợ chữa cháy cho món ăn bị mặn.

Chữa mặn cho món ăn, nếu bạn nấu rất nhiều món ăn ngon nhưng bạn lại vô tình cho quá nhiều muối khiến cho món ăn của bạn mất ngon, bạn chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh hay một chút đường sẽ giúp giảm bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Tránh tràn sữa khi đun sôi

Để không mất thời gian canh chừng suốt buổi, trước khi bắc bếp, bạn chỉ cần chà nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên và một chút bên trong nồi.

Để chanh tươi lâu nhất

meo-nau-an-nhanh-gon-cho-cac-ba-noi-tro-thong-minh-giadinhonline.vn 3

Giữ chanh bằng màng bọc thức ăn là mẹo giúp chanh tươi lâu hơn.

Để bảo quản chanh được tươi lâu hơn, bạn nên giữ chúng bởi màng bọc thức ăn. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nhúng chanh với một lớp dầu dừa rồi thao tác tương tự như trên.

Làm sạch khay đá không tốn sức

Bạn chỉ cần ngâm toàn bộ các khay đá cần làm sạch vào giấm khoảng 4 tiếng rồi tráng lại với nước sẽ có được những chiếc khay sạch bóng.

Giữ rau tươi, nguyên màu

Rau để lâu thường bị héo vàng khiến bát canh không được hấp dẫn. Trước khi nấu, chị em nên ngâm rau vào nước lạnh thời gian ngắn. Đối với cà tím, bạn chỉ cần thêm một thìa sữa vào nồi canh là sẽ có được món ăn vô cùng bắt mắt.

Nấu cơm không bị nhão, dính

Kiến thức cho hay, bạn nên cố gắng vo gạo thật sạch và để ráo trước khi tra vào nồi nấu khoảng 20 phút. Ngoài ra bạn nên cho thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp cho nồi cơm của bạn trở nên tơi xốp hơn khi ăn.

Tags:
Xem thêm