Thứ hai, 25/11/2024 18:16     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 30/12/2019 15:00

Mẹo làm mứt cam ăn với bánh mì ngọt ngào, hấp dẫn ngày Đông 

Ngoài mứt cam dẻo, mứt vỏ cam thì mứt cam ăn với bánh mì hàng ngày cũng là một lựa chọn độc đáo dành cho các gia đình.

Nguyên liệu làm mứt cam

1kg cam vàng tươi

400g đường

50ml mật ong

Empty

Nguyên liệu làm mứt cam (Ảnh: Yeutre)

Các bước làm mứt cam ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế cam

Cam bạn rửa sạch, bổ làm 6, tách riêng hạt, vỏ và ruột cam. Hạt cam cho vào chén ngâm với chút nước khoảng 15 phút sau đó gạn bỏ hạt lấy nước.

Phần thịt cam cho vào máy xay xay nhuyễn. Vỏ cam thái thành từng sợi mỏng

Empty

(Ảnh: Cooky)

Bước 2: Ướp cam

Bạn cho đường, vỏ cam, thịt cam đã xay nhuyễn, nước ngâm hạt cam vào chảo đảo đều và ngâm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Sên mứt cam

Empty

Mứt cam ăn với bánh mì rất thơm ngon và ngọt ngào

Cam đã ướp ngấm đường thành hỗn hợp thì bạn cho lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi mứt keo lại thì cho mật ong lại và hạ lửa liu riu. Đảo đều để mứt không bị dính đáy chảo.

Khi mứt cam đặc lại, đường kéo chỉ thì tắt bếp. Chờ nguội là có thể cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mứt cam ăn bánh mì đặc quánh, màu vàng cánh gián đẹp mắt, hương vị thơm ngon. Cả gia đình có thể dùng phết bánh mì ăn sáng hàng ngày mà không bị ngán.

->Cách làm mứt táo vừa ngon dẻo lại nhiều người thích

Xem thêm: Hướng dẫn làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm