Thứ bảy, 23/11/2024 18:58     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 10/02/2020 10:54

Làm nhanh 3 món cho bữa cơm vừa đảm bảo sức khỏe lại đủ dinh dưỡng

Mùa lạnh bạn cần chọn những loại thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có ngay bữa cơm nóng hổi vừa ngon vừa dễ làm.

Súp lơ xào ức gà

Nguyên liệu làm súp lơ xào ức gà

2 bông súp lơ

100 g ức gà

Tiêu, bột nêm, ớt

sup lo xao uc ga

Súp lơ xào ức gà hấp dẫn (Ảnh: Eva)

Cách làm súp lơ xào ức gà

Bạn thái ức gà miếng vừa ăn rồi ướp với tiêu, ớt và 1 ít bột nêm và chanh.

Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn.

Bạn cho gà vào xào trước với nước, gà vừa săn thì cho súp lơ vào xào đến lúc chín, nêm thêm 1 muỗng nước mắm và 1 ít chanh rồi cho ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Cá rim mặn ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

500g cá

2 gốc hành

1 tép tỏi, 1 mẩu gừng

30ml rượu nấu ăn, 5ml giấm, 15ml tương cà, 5g đường, 15ml nước tương

Một ít muối, dầu ăn

ca rim man ngot

Cá rim mặn ngọt đưa cơm

Cách làm cá rim mặn ngọt

Cá rửa sạch rồi ướp với chút muối trong khoảng 1 giờ. Hành thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa. Tiếp tục đun nóng một ít dầu trong chảo, cho tỏi gừng và gốc hành vào xào thơm.

Đổ rượu nấu ăn, tương cà, nước tương, đường, giấm và nửa bát nước vào đun sôi cho xốt trở nên sánh thì đổ cá chiên vào đảo đều, rim cho cá ngấm đều gia vị rồi tắt bếp đi là xong.

Canh nấm đậu phụ

Nguyên liệu chuẩn bị

1 miếng đậu phụ

300g nấm sò

1 cây tỏi tây

1 mẩu gừng thái lát

Rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

canh nam

Canh nấm đậu phụ nóng hổi (Ảnh: Helino)

Cách làm canh nấm đậu phụ

Đầu tiên, tỏi tây rửa sạch thái khúc. Nấm sò cắt bỏ chân rồi rửa sạch, cây nấm nào to thì xé nhỏ. Thêm chút muối vào nấm sò, trộn đều rồi vắt bớt nước.

Bạn đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng vào xào thơm rồi đổ nấm vào xào cho đến khi ra nước. Thêm chút rượu nấu ăn cùng lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bạn đổ đậu phụ thái miếng vừa ăn vào nồi nấm, nêm thêm chút muối. Đun thêm khoảng 15 phút thì cho tỏi tây vào là xong.

->Gợi ý thực đơn người vụng về nội trợ cũng có thể thực hiện

Xem thêm: Hướng dẫn làm thịt viên thập cẩm (Nguồn: Nauankhongkho)

Xem thêm