Thứ sáu, 05/08/2022 09:51
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 05/08/2022 09:50

Kinh doanh khởi sắc với nguồn “Lãi thấp vay nhanh” từ ngân hàng

Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản), chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.

Ấp ủ ý định mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, từ đầu năm 2022 chị Nguyễn Nhung (Hà Nội) đã lên kế hoạch cẩn thận và đặc biệt quan tâm đến các gói tín dụng dành cho tiểu thương. “Sau khi các biện pháp phòng chống dịch Covid được nới lỏng, tôi nhận thấy đây là thời điểm tốt để khởi động kế hoạch kinh doanh vì giá mặt bằng đang khá dễ thở, và hầu hết các ngân hàng đều tung ra những chương trình ưu đãi lãi vay khá hấp dẫn. Làm ăn kinh doanh cần biết nắm thời cơ nên tôi quyết định bắt tay ngay vào việc mở cửa hàng đồ ăn nhanh nên đã tới một số ngân hàng để tìm hiểu và lựa chọn gói vay”, chị Nhung chia sẻ.

Nhịp sống bình thường mới đang dần tăng tốc, tạo đà cho kinh doanh khởi sắc với sự tăng trưởng chung của nền kinh tế, trong đó không thể thiếu được khu vực cá thể.

Frame_Lai thap vay nhanh - Kinh doanh khoi sac (gia han)-04

Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản), chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng Sáu năm 2022 ước đạt 471,8 nghìn tỷ đồng, tăng 1,4% so với tháng trước và tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước; quý II/2022 ước đạt 1.395,1 nghìn tỷ đồng, tăng 5,5% so với quý trước và tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước; 6 tháng ước đạt 2.717 nghìn tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 7,9% (cùng kỳ năm 2021 tăng 1,9%).

Để đạt được những con số ấn tượng trên, nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp cụ thể đã được tích cực áp dụng nhằm kịp thời ứng phó với dịch bệnh, như: Giảm lãi suất; cơ cấu lại nợ; giảm, giãn nộp thuế, bảo hiểm xã hội; miễn, giảm phí một số dịch vụ công; giảm, giãn nộp tiền thuê đất,...Theo đó, nhóm cơ chế, chính sách ngắn hạn trong một số ngành, lĩnh vực cụ thể, kết hợp với nhóm giải pháp căn cơ, dài hạn đã cơ bản tháo gỡ khó khăn cho tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; phù hợp diễn biến và tác động của dịch bệnh, tương đồng với cách tiếp cận mới của nhiều quốc gia trên thế giới, được người dân và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao và đang trên đà phát huy hiệu quả.

Nắm bắt thời cơ này, các ngân hàng đã liên tục tung ra nhiều sản phẩm tín dụng hấp dẫn dành cho khách hàng. Nổi bật trong đó, “Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc” là gói tín dụng ưu đãi được Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai trên toàn hệ thống từ đầu năm 2022, đáp ứng đa dạng nhu cầu tài chính cho khách hàng, từ vay Bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; vay Trồng, chăm sóc cây công nghiệp đến vay Nông nghiệp trồng rau, hoa, quả.

Sau 6 tháng triển khai, Chương trình đã góp phần hỗ trợ khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn tín dụng uy tín, lãi suất hỗ trợ, kịp thời tạo đà phục hồi kinh tế sau Covid-19. Nhận thấy nhu cầu đầu tư kinh doanh của khách hàng vẫn còn dồi dào, BAC A BANK chính thức gia hạn chương trình đến hết tháng 12/2022 hoặc đạt doanh số giải ngân là 3.000 tỷ đồng để tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn “giá rẻ”. Ưu đãi về lãi suất cho vay là điểm nổi trội nhất của chương trình, thời hạn của khế ước nhận nợ dưới 06 tháng sẽ duy trì lãi suất cố định trong toàn bộ thời gian vay tối thiểu 8,4%/năm. Đối với khế ước nhận nợ có thời gian 06 tháng, lãi suất ưu đãi tối thiểu 6,9% sẽ cố định trong 03 tháng đầu tiên hoặc tối thiểu 8,6%/năm cố định trong trong toàn bộ thời gian vay.

Bên cạnh gói tín dụng “Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc”, BAC A BANK cũng đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng phù hợp với mục đích vay vốn đa dạng, như: chương trình “Nhận khoản vay ưu tiên - Hiện thực mục tiêu sống”, áp dụng với các khoản vay có tài sản bảo đảm, hạn mức lên đến 5.000 tỷ đồng hay ưu đãi giảm thêm lãi suất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm nhân đôi lợi ích cho khách hàng.

PV  
Kinh doanh khởi sắc với nguồn “Lãi thấp vay nhanh” từ ngân hàng
BSC và HSC (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
Top ngân hàng TMCP Việt Nam uy tín năm 2022 gọi tên những nhà băng nào?
Manulife tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Bàn tròn Triệu đô tại Việt Nam
Các Gói giao dịch SME - Bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng ESOP
SHB: Lợi nhuận trước thuế đạt gần 5,9 nghìn tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kỳ năm trước
HDBank tiếp tục khuấy động làn sóng miễn 100% phí giao dịch
VPBank Prime trở thành nhà tài trợ chính chương trình 'Bài hát hay nhất' phiên bản mới
Lợi nhuận HDBank 6 tháng đầu năm vượt 5.300 tỷ đồng, hoàn thành 54% kế hoạch năm
Doanh nghiệp tiếp tục đóng góp, hỗ trợ giải pháp công nghệ, phát triển thị trường vốn
Nhiều ưu đãi với chủ thẻ SHB Mastercard Cashback khi thanh toán dịch vụ giáo dục, y tế
HDBank và Unilever Việt Nam hợp tác, nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh
MSB cho vay gần 110.500 tỷ đồng trong quý 2/2022
SHB dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng thanh toán online thẻ Mastercard
Manulife Việt Nam ra mắt bộ Thông tin cơ bản về Hợp đồng Bảo hiểm đơn giản và tiện lợi
Lộ diện các ngân hàng bứt phá lợi nhuận trong quý II/2022
VPBank tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp số hóa không gian làm việc vật lý
MSB sắp tăng vốn điều lệ lên 20 nghìn tỷ đồng
NCB giữ đà tăng trưởng ổn định, tổng tài sản lên mức gần 75.500 tỷ đồng
Xem thêm