Chủ nhật, 05/05/2024 22:02
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 21/06/2019 09:09

Khéo tay làm mướp nhồi thịt vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo

Mướp nhồi thịt là món ăn vừa ngon vừa mát lại ít chất béo rất phù hợp nằm trong thực đơn bữa ăn gia đình bạn trong ngày hè nắng nóng đỉnh điểm.

Hướng dẫn làm mướp nhồi thịt ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu làm mướp nhồi thịt

1 quả mướp

100g thịt nạc

4 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

30ml nước tương

Một ít muối, đường, bột bắp

muop nhoi thit giadinhvietnam

Món mướp nhồi thịt ngon ngọt hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh: Sohu)

Cách làm mướp nhồi thịt

Với nguyên liệu đã chuẩn bị bạn lấy thịt băm nhỏ rồi thêm tỏi gừng băm vào trộn đều, tiếp đó cho nước tương, muối, đường và chút bột bắp vào trộn chung.

Bạn lấy mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc, dùng thìa nhỏ múc bớt phần ruột mướp ra. Rồi xếp mướp nhồi thịt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp. Sau đó bạn đun sôi nước và hấp khoảng 20 phút là chín.

Vậy là hoàn thành món mướp nhồi thịt siêu ngon và hấp dẫn dành cho bữa cơm gia đình!

->"Học lỏm" công thức làm mỳ ý chay cho bữa sáng của nhà hàng nổi tiếng

Xem thêm: Hướng dẫn làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị (Nguồn: Đi đâu?Ăn gì)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm