Thứ bảy, 25/06/2022 21:57
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 19/06/2022 06:00

Hậu chia tay, bắt bạn gái cũ trả 9.000 USD chi phí hẹn hò

Người đàn ông ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi yêu cầu bạn gái cũ bồi thường tất cả các chi phí phát sinh trong thời gian hẹn hò.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp một người đàn ông giấu tên đã lập một danh sách cực kỳ chi tiết các khoản chi phí phát sinh khi hẹn hò với người yêu cũ.

Người đàn ông đã liệt kê đầy đủ hàng trăm đơn hàng mà anh mua cho bạn gái. Danh sách “tình phí” đều ghi rõ ràng ngày và giờ, cũng như mô tả rõ ràng về các khoản chi tiêu cụ thể.

Chàng trai bị cáo buộc gửi danh sách trên cho bạn gái cũ để làm bằng chứng về số tiền đã chi cho người yêu trong suốt quãng thời gian hẹn hò. Anh ta cũng gửi yêu cầu cho bạn gái cũ đề nghị cô bồi thường những tổn thất sau khi chia tay.

"Danh sách phí chia tay" chi tiết được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bị sốc không chỉ bởi hành động “chia tay đòi quà” của người đàn ông mà còn bởi khả năng ghi nhớ tất cả những khoản chi tiêu trong vài tháng hẹn hò.

breakup-list

Danh sách chi tiết các chi phí khi hẹn hò với người yêu cũ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Danh sách bao gồm các khoản chi tiêu vặt như "hai chai nước", cũng như các khoản chi tiêu lớn hơn như chăm sóc mẹ bạn gái cũ bị ốm. Danh sách chi tiết này cũng chỉ rõ đâu là khoản chi tiêu cho cả hai, đâu là khoản chi riêng cho bạn gái.

Đối với những khoản chi tiêu dành riêng cho cô gái, người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền. Các khoản chi chung cho cả hai như ăn tối, xem phim, anh ta yêu cầu người phụ nữ thanh toán 50% chi phí.

Người đàn ông cũng bị chỉ trích khi tính toán cả các chi phí mà anh ta và gia đình giúp bạn gái trang trải khi mẹ cô nhập viện. Mẹ của cô bạn gái sau đó qua đời nên anh và cha mẹ anh muốn lấy lại tất cả số tiền mình đã bỏ ra để giúp lo liệu tang lễ.

Tổng cộng, người đàn ông tuyên bố rằng bản thân đã tiêu hơn 72.000 nhân dân tệ suốt quãng thời gian hai người hẹn hò, trong đó cô gái cần bồi thường 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD).

breakup-list3

Người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ bồi thường tổng cộng 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD).

Không rõ liệu bạn gái cũ của người đàn ông có đồng ý trả lại tiền cho anh ta hay không, nhưng phản ứng chung của công chúng đối với “danh sách phí chia tay” của người đàn ông là vô cùng tiêu cực.

Câu chuyện trên là ví dụ tiêu biểu cho xu hướng mới nổi trong giới trẻ Trung Quốc - chia tay phải bồi thường. Tuy không có ràng buộc về mặt pháp lý nhưng điều này cũng giống như chia tài sản sau khi vợ chồng ly dị. Số tiền sau chia tay được đưa ra dựa trên thời gian, công sức và chi phí mà người cũ đã tiêu tốn trong suốt thời gian hẹn hò hoặc dựa trên mức độ tổn thương tinh thần hậu chia tay.

Phương Anh (Theo Odditycentral)  
Mạo hiểm khi kết hôn vì... tình yêu
Bạo lực gia đình: Góc khuất trong cuộc sống hiện đại (Kỳ 6)
Kết hôn 10 tháng, “ngã ngửa” khi biết chồng là phụ nữ
Bố cố chấp và ngang bướng sao mẹ cả đời phải nhường nhịn
Tình yêu là mộng ảo, hôn nhân là thực tế
Vì sao “phi công trẻ” thích lái “máy bay bà già”?
Hậu chia tay, bắt bạn gái cũ trả 9.000 USD chi phí hẹn hò
Có nên hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới?
Minh bạch tài chính trước khi kết hôn: Nên không?
Hôn nhau mỗi ngày giúp tăng 5 năm tuổi thọ
Yêu người hơn 20 tuổi, không dám kết hôn vì lý do khó nói
Vợ ngoại tình tha thứ được không?
Phát hiện những dấu hiệu này có thể tình yêu đã xuất hiện 'vết nứt'
Vợ chồng ngủ chung hay ngủ riêng tốt hơn?
Không có ông chồng vô dụng, chỉ có bà vợ không biết đưa chồng đi xa
Vì sao đàn ông ngoại tình?
Gái “quá lứa” bị bỏ lại vì đàn ông lớn tuổi muốn chinh phục… “cỏ non”
Tài chính đóng vài trò thế nào trong hôn nhân?
Làm gì để quên người yêu cũ, bắt đầu mối quan hệ mới?
MXH là 'con dao 2 lưỡi', vì sao nhiều người vẫn thích 'khoe' chuyện tình yêu?
Xem thêm