Chủ nhật, 24/11/2024 15:55     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 04/08/2019 09:00

Gợi ý thực đơn 3 món hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày mưa gió

Dưới đây là gợi ý cách làm 3 món ăn dinh dưỡng cực kỳ hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn những ngày mưa gió cuối tuần.

Gợi ý 3 món ăn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Thực đơn với 3 món cá hồi rán sốt phô mai, su su xào thịt và bí hấp tôm sẽ là những món ăn đưa cơm giúp các thành viên trong gia đình ai nấy ăn đều tấm tắc khen ngợi.

Món cá hồi rán sốt phô mai

goi y mon an cuoi tuan Giaidinhvietnam (1)

Cách làm cá hồi rán sốt phô mai (Ảnh: Phapluatxahoi)

Cách làm

Bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn, ướp với một chút tiêu. Cắt một miếng bơ cho vào chảo, để bơ chảy hết, sau đó cho cá hồi vào rán, nêm nếm thêm một ít muối và tiêu vào chảo.

Khi một mặt cá vừa chín, bạn lật từng miếng cá để rán mặt còn lại, chú ý chỉ rán mỗi mặt 1 lần để cá không bị khô. Sau khi cá chín, bạn gắp ra đĩa.

Cắt phô mai thành dải, phủ lên trên miếng cá, rắc thêm một ít lá húng tây khô. Cho cá vào lò vi sóng quay, đến khi phô mai vừa chảy ra là xong.

Món xu xu xào thịt

goi y mon an cuoi tuan Giaidinhvietnam (4)

Cách làm món su su xào thịt (Ảnh: Phapluatxahoi)

Cách làm

Bạn gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị.

Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2 phút rồibạn đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon.

Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp đi là được.

Món bí hấp tôm

Nguyên liệu: 420g bí đao, 280g tôm tươi, một mẩu gừng, hành lá, muối, 30ml dầu hào.

goi y mon an cuoi tuan Giaidinhvietnam (3)

Cách làm bí hấp tôm (Ảnh: Sohu)

Cách làm

Bí đao bạn gọt vỏ bỏ ruột, thái thành lát dày 0,5cm. Xếp bí đao vào đĩa.

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, cho tôm vào bát rồi thêm chút gừng băm và muối vào trộn đều. Bạn cho tôm vừa trộn vào đĩa bí đao. Đặt đĩa tôm bí đao vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là được.

Trong khi hấp tôm bí đao thì pha nước xốt: Cho nửa bát nước lọc, thêm muối, dầu hào và chút nước tương vào hòa đều. Đổ nước gia vị lên đĩa tôm bí đao, đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 1 phút sau đó tắt bếp. Lấy đĩa bí hấp tôm ra, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Trên đây là thực đơn làm 3 món ăn giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng ngày cuối tuần.

->"Xóa sổ" món chả trứng hấp đơn điệu với cách làm đặc biệt này

Xem thêm: Cách làm cơm cháy chà bông giòn tan, béo ngậy (Nguồn: Cooky)

Hoàng Ly (T/H )  
Xem thêm