Gần 2.000 học sinh Hà Nội trải nghiệm làm 35 món bún đặc sản
Gần 2.000 em học sinh Thủ đô được tìm hiểu, trải nghiệm làm hướng dẫn viên cho du khách quốc tế về quy trình làm 35 món bún đặc sản từ khắp mọi miền đất nước.
Thực hiện Công văn 3036/BGDĐT-GDTH 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục của địa phương và đặc biệt nội dung giáo dục của địa phương Hà Nội, gần 2.000 học sinh của Trường Tiểu học Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) vừa được tham gia Ngày hội ẩm thực làng nghề “Hương vị bún Phú Đô – Thời hội nhập” Lần 2 năm học 2023 – 2024.
Cô Nguyễn Thị Lan Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đô cho biết, đây là dịp để giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương, qua đó góp phần khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời, giúp các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”.
Ngày hội ẩm thực làng nghề sẽ là nơi gần 2.000 em học sinh được trải nghiệm làm 35 món bún đặc sản như bún chả, bún thang Hà Nội, bún tôm Hải Phòng, bún quậy Phú Quốc, bún bì miền Tây, bún bò Nam bộ, bún ốc nguội, bún mắm... từ khắp mọi miền đất nước.
Tham gia chương trình, các em sẽ được tìm hiểu về quy trình làm các món bún. Đây là món ăn rất phổ biến của người Việt, chỉ đứng sau cơm gạo tẻ với sự phong phú với hàng trăm món bún đã tạo nên thương hiệu bún Phú Đô nức tiếng.
Học sinh được tham gia các công đoạn chuẩn bị và chế biến nguyên liệu như nhặt rau thơm, bóc hành tỏi...
Các em nhỏ hào hứng thực hiện công việc được phân công. Mỗi lớp sẽ làm một món bún đặc biệt khác nhau.
Học sinh tự tay nặn chả viên để làm món bún chả đặc sản mà nhiều người yêu thích.
Đặc biệt, các em sẽ được giáo viên và phụ huynh hướng dẫn để trực tiếp tham gia quy trình nướng chả trên than hồng khiến học sinh rất thích thú.
Sau khi chuẩn bị xong, các em học sinh sẽ thuyết trình bằng song ngữ Anh - Việt như đang giới thiệu cho du khách quốc tế về quy trình làm món bún đặc sản mà lớp mình đã thực hiện trước sự chứng kiến của ban giám khảo.
Học sinh thưởng thức món bún mà mình và các bạn đã thực hiện ngay tại chương trình.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống cho các em học sinh sẽ giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, đáp ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới.