Thứ hai, 06/05/2024 05:01
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 21/02/2023 08:53

Đàn ông ăn nội tạng động vật làm yếu sinh lý?

Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, ăn nhiều thực phẩm này có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, nội tạng động vật bao gồm các cơ quan của động vật mà con người sử dụng làm thực phẩm để chế biến ăn, bao gồm gan, lưỡi, tim, lá lách, dạ dày, lòng, dồi non... Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Trên thực tế, nội tạng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol cao, ăn nhiều sẽ dễ tăng cân, tăng mỡ máu. Mỡ máu lắng đọng tại các thành động mạch gây xơ vữa, lưu thông kém, làm tổn thương động mạch.

Xơ vữa động mạch ảnh hưởng đầu tiên ở dương vật, bởi động mạch ở dương vật rất nhỏ nên có biểu hiện trước tiên, sau đó mới đến các cơ quan khác gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Mạch máu cung cấp cho dương vật không thể giãn nở trong giai đoạn kích thích tình dục thì không làm đầy máu thể hang, khiến dương vật khó cương cứng được.

met-long-gb-ngoisaovn-w999-h599

Nội tạng động vật chứa lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt, đàn ông ăn nhiều nội tạng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Mạnh, xơ vữa tiến triển thì mạch máu hẹp dần, làm suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí liệt dương. Bởi vậy, ăn nội tạng động vật nhiều sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.

Độ ảnh hưởng này sẽ diễn biến từ từ qua thời gian. Vì vậy, trong chế độ ăn nên giảm bớt nội tạng động vật. Như tần suất bạn ăn là nhiều, nên rút lại 1-2 lần/tháng tùy vào số lượng và bạn cần theo dõi các chỉ số mỡ máu thường xuyên.

Độ tuổi trên 40, testosterone nội sinh ở cơ thể nam giới bắt đầu suy giảm và cần được bổ sung từ bên ngoài thông qua đường ăn uống và các thực phẩm hỗ trợ. Do đó quan tâm đến chế độ ăn uống giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý, phục hồi sức khỏe tự nhiên.

Lưu ý khi ăn nội tạng động vật

Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo khi ăn nội tạng động vật, người tiêu dùng cần chú ý:

- Chỉ mua nội tạng ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Chế biến đảm bảo vệ sinh, nấu chín kỹ.

- Khi bảo quản, để thực phẩm đã chín ở nơi sạch sẽ và cao ráo, không để chung với thực phẩm sống, tránh tình trạng bị lây nhiễm từ các nguồn thực phẩm bẩn khác.

- Lượng sử dụng nội tạng động vật phù hợp với mỗi người: Người trưởng thành chỉ nên ăn 2-3 lần trong tuần (khoảng 50 - 70g một lần), trẻ em ăn 2 lần một tuần (khoảng 30 - 50g mỗi lần).

- Người già, người thừa cân, béo phì, người bị rối loạn mỡ máu hoặc mắc bệnh lý tim mạch tốt nhất không nên dùng các món ăn chế biến từ phủ tạng động vật.

-->> Rộ tin uống thuốc tránh thai “khử” nồng độ cồn: Tăng ngộ độc, nguy hiểm tính mạng

Kim Ngân  
Quý ông mất bản lĩnh do... thể thao
Cơ thể con người chịu đựng được mức nhiệt bao nhiêu?
Dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh mà 99% bị bỏ qua
Phút dại dột sau mâu thuẫn gia đình
Nữ bệnh nhân 17 tuổi suýt chết do biến chứng thủy đậu
30 tuổi không chịu lập gia đình, mẹ đưa vào viện tâm thần phát hiện điều không ngờ
Khám miễn phí cho trẻ đặc biệt nhân Tháng Tự kỷ Thế giới
Điều gì xảy ra với cơ thể khi luôn ăn tối trước 19h?
Phát hiện bệnh nguy hiểm từ những lần đổ mồ hôi bất thường
Tại sao nên sử dụng thực phẩm bổ sung để hỗ trợ sức khỏe âm đạo?
2 người tử vong do nắng nóng: Bác sĩ chỉ dấu hiệu cần đề phòng
4 biện pháp phòng ngừa tránh say nắng cực hiệu quả
Có nên tắm nhiều lần để giải nhiệt khi trời nắng nóng?
Hầu hết người già sống tới 80 không làm 4 điều này ở tuổi 60
Mỗi tối ăn 1 tép tỏi, điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể bạn?
Tưởng bị viêm khớp, đi khám phát hiện ra hội chứng ống cổ tay
Mặt biến dạng sau 3 ngày cắt môi hình trái tim
Cách cải thiện mề đay mẩn ngứa từ cây nhà lá vườn
Áo chống nắng dày hay mỏng chống tia UV tốt hơn?
Ngủ bên chồng, mơ làm 'chuyện ấy'... với kẻ lạ
Xem thêm