Đăk Lăk: Làm thịt cóc nấu canh, 2 trẻ tử vong
Chiều 5/12 xảy ra vụ ngộ độc thức ăn đáng tiếc ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đăk Lăk khiến 2 trẻ tử vong, 1 trẻ đang trong cơn nguy kịch.
Dân việt cho biết, vụ việc xảy ra tại buôn Phung, trong lúc bố mẹ vắng nhà, một bé gái học lớp 2 trong khi đi lấy củi đã bắt được 1 con cóc rồi đem về nhà làm thịt, lấy cả phần trứng cóc nấu canh cho 2 em của mình cùng ăn. Đến chiều, khi bố mẹ đi làm về thì thấy cả ba trẻ đều có biểu hiện của ngộ độc, mặt tím tái đi kèm nôn mửa.
Cháu H’Chúa đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Pháp luật Tp.HCM)
Ngay lập tức 3 cháu được gia đình người thân đưa đi cấp cứu nhưng 2 bé đã tử vong. Người chị cả đang được cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Báo Pháp luật Tp.HCM dẫn tin cho hay, gia đình chị H’Blanh - mẹ của bé H’Chúa (người chị còn sống sót sau lần ngộ độc) có đến 8 người con. Cuộc sống khó khăn, sự mất mát này còn khiến gia đình chị ngày càng khốn khó hơn nữa.
Trước đó, báo Công an TP.HCM đưa tin ngày 5/8/2015, trường hợp ngộ độc thịt cóc ở huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk rất thương tâm. Bố mẹ vắng nhà nên anh trai tự ý làm thịt cóc nấu cho 2 em trai ăn, đặc biệt là nấu cả trứng cóc. Sau khi từ trên rẫy về nhà phát hiện ra 3 con có biểu hiện ngộ độc, nôn ói thì vội vàng đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu nhưng do ăn nhiều phần trứng cóc nên 1 trong 3 em đã tử vong.
Trà Hồ (Tổng hợp)
- Tin liên quan