Chìa khóa vạn năng giúp cải thiện làn da mụn
Mụn trứng cá thường do sự thay đổi trong cơ thể gây ra. Bên cạnh đó, chăm sóc da không đúng cách hoặc có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh cũng góp phần gây mụn.
Mụn là một trong những vấn đề về da gây ra nhiều phiền toái cho chị em, ngay cả khi bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da trị mụn một cách nghiêm túc thì bạn vẫn thường xuyên bị nổi mụn, mấu chốt có thể nằm ở chế độ ăn uống của bạn.
Vậy đâu là chìa khóa cải thiện tình trạng này?
Ảnh minh họa
Chế độ ăn uống nhẹ, ăn nhiều trái cây và rau quả
Mỗi ngày tiêu thụ ít nhất 500g rau và trái cây tươi như cà chua, cần tây, nho, chuối,… sẽ giúp giảm sự bài tiết của tuyến bã nhờn, làm mờ vết thâm mụn, giúp vết thương nhanh lành.
Ảnh minh họa
Các loại rau củ được khuyến cáo cho người bị mụn như cần tây, rau má, rau diếp cá, táo, chuối, bưởi, cam… Đặc biệt các loại rau quả giàu vitamin C như cam, bưởi vì vitamin C giúp tăng sức đề kháng, chống viêm, giảm thâm cho làn da mụn. Rau củ quả và những thực phẩm giàu chất xơ cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng táo bón và tích tụ độc tố trong cơ thể khiến phát sinh mụn.
Ăn thực phẩm giàu chất xơ
Ảnh minh họa
Chất xơ không chỉ giúp giảm mụn trứng cá mà còn giúp giảm cân và hấp thụ chất béo và đóng một vai trò trong việc thúc đẩy giải độc và ức chế sự phát triển của mụn trứng cá.
Uống thêm trà thảo mộc, trà xanh
Ảnh minh họa
Trà thảo mộc, trà xanh, trà bạc hà... không chỉ giúp loại bỏ mụn và làm đẹp da mặt mà còn có chức năng thanh nhiệt, tiêu viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn.
Uống nhiều nước
Nước cần thiết để tạo độ ẩm tự nhiên cho làn da. Da càng khô càng tăng tiết dầu nhờn và làm đẩy mạnh sự hình thành mụn. Vì thế, đừng quên bổ sung 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày để có một làn da khỏe mạnh.
Trị mụn là quá trình kết hợp của sự chăm sóc da rất cẩn thận cùng chế độ ăn khoa học, lành mạnh. Trong quá trình trị mụn bạn nên biết những thực phẩm nên tránh và nên ăn để có một làn da khỏe mạnh, không làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm, mụn trên da.