Thứ năm, 30/06/2022 01:57
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 27/01/2021 08:00

Canh khoai tây hầm xương Hàn Quốc thơm ngon nhờ cách nấu này

Canh khoai tây hầm xương là món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình. Với cách nấu này chị em sẽ có món canh khoai tây hầm xương chuẩn vị Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm canh khoai tây nấu xương Hàn Quốc

1,4kg xương heo (chị em nên chọn mua phần xương ở cổ bởi nơi này nhiều thịt hơn)

500 gram khoai tây

300 gram cải thả

100 gram giá đỗ.

Rau cải cúc

Rau tía tô, ớt xanh Hàn Quốc, hành lá, hành tây

5 tép tỏi, một ít gừng tươi, tiêu, ớt bột Hàn Quốc, tương đậu nành Hàn Quốc, rượu gạo, nước mắm, muối, mè trắng (đã rang).

canh khoai tay xuong HQ

Nguyên liệu chuẩn bị cho canh khoai tây nấu xương Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Cách làm canh khoai tây nấu xương Hàn Quốc

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn; gừng rửa sạch, cạo vỏ; hành lá rửa sạch lấy phần gốc trắng; rau tía tô rửa sạch, thái sợi mỏng; ớt xanh Hàn Quốc rửa sạch, thái miếng vừa ăn; hành tây bóc vỏ; cải thảo và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh, sau đó cho vào nồi ninh với lửa nhỏ.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 3: Thêm vào nồi ninh xương vài tép tỏi đã bóc vỏ, gốc hành lá, hành tây, tiêu rồi ninh trong khoảng 1 giờ 30 phút cho xương heo thấm gia vị và mềm.

Bước 4: Trong khi chờ nồi xương mềm thì cho khoai tây vào nồi nước có thêm chút muối luộc gần chín thì vớt ra xả qua với nước lạnh. Chần cải thảo qua nước sôi và xả lại nước lạnh để rau nguội nhanh và xanh. Dùng tay xé rau cải thảo thành từng lát dài hoặc có thể dùng dao để cắt.

Sau khi nước dùng xương đã ninh đủ thời gian thì gạn lấy phần nước cốt xương ra tô lớn. Lọc bỏ phần gia vị, giữ lại phần xương heo.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 5: Trút nước dùng vào nồi sau đó thêm xương heo, khoai tây, cải thảo và các loại gia vị sau: 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng tương đậu nành Hàn Quốc, 2 muỗng rượu gạo, một ít tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, gừng băm nhỏ và tiêu đen.

Empty

Hoàn thành xong canh khoai tây nấu xương Hàn Quốc đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Bước 6: Lần lượt thêm cải cúc (nấu có), giá đỗ, lá tía tô, ớt xanh thái miếng cùng hạt vừng trắng rang lên trên. Sau đó đun sôi khoảng 1 - 2 phút là cả gia đình có thể quây quần thưởng thức.

-> Cách nấu canh xương khoai sọ ngon ngọt

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ nấu tôm thịt (Nguồn: Cooky)

Hoàng Ly (T/H)  
Thưởng thức bánh nậm xứ Huế hương vị làng quê, dân dã
Bánh khoái - Món ăn vạn người mê ở xứ Huế
Cách làm ếch om chuối đậu đậm vị miền Bắc, ai cũng khen ngon
Bánh canh chả cá ngon nổi tiếng vùng đất Quy Nhơn
Mẹo làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon hoàn hảo
Điểm tâm sáng với bún mọc sườn non thơm ngon tại nhà
3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
Cách làm mì sủi cảo đổi vị bữa sáng cuối tuần
Bí quyết nấu canh gà hạt sen bổ dưỡng cho cả gia đình
Cách làm bún nước và bún trộn xá xíu chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Công thức nấu chè tuyết yến nhựa đào thanh mát ngày hè
Tự làm bánh mì chảo siêu ngon và ngộ nghĩnh cho bữa sáng dinh dưỡng
Cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản cho ngày hè
Salad cá hồi sốt dầu giấm đánh tan cái oi ả của nắng hè
Cách chế biến gà nugget chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
5 phút xong ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Mẹo làm tôm rang me đậm đà đưa cơm
Mẹo làm đậu phụ sốt cà chua đơn giản và ngon nhất
Muốn làm sườn cháy tỏi ngon bất bại phải pha nước sốt theo công thức này
Cách làm phở gà trộn đậm đà dư vị Hà Thành
Xem thêm