Thứ hai, 20/05/2024 18:59
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 11/12/2017 09:00

Cách pha trà ngon nhâm nhi mỗi sáng

Khi có trà ngon thì phải biết cách pha trà ngon. Và muốn vậy bạn cần chú ý một số yếu tố mà những người sành trà chỉ ra dưới đây.

Cách pha trà ngon nhâm nhi mỗi sáng

Trước hết, bạn cần có đủ trà, ấm chén và chuyên trà để bắt đầu.

Nước pha trà phải là nước đóng chai đã được lọc, không phải nước khoáng hay nước máy. Hầu hết các loại trà đều pha trà dưới nhiệt độ sôi, trong khoảng 75°C – 98°C tuỳ loại.

Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.

pha-tra

Pha trà ngon cũng là một nghệ thuật (Ảnh minh họa)

-> Cách pha ly bạc xỉu chuẩn ngon nhâm nhi mỗi sáng

Cho trà vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại, thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.

Đánh thức trà bằng cách rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt. Đây không phải là nước để uống, nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra.Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.

Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.

Sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên, từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm bằng cách rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.

Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm.

Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

Lặp lại bước hãm trà và rót trà cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước.

Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo.

Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

Chúc bạn thành công!

Video: cách làm phá lẩu ngon và sạch

Phương Vũ  
Xem thêm