Chủ nhật, 15/12/2024 04:28     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 09/11/2018 09:33

Cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa ăn là nghiền

Với hương vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, hòa quyện mùi lá dứa, chắc chắn bạn sẽ nghiền hương vị của món xôi lá dứa nước cốt dừa ngay.

Nguyên liệu làm xôi lá dứa nước cốt dừa

+ 600g gạo nếp ngon

+ 250g dừa nạo

+ 200g lá dứa (lá nếp)

+ 2 muỗng cà phê muối

cach nau xoi la dua nuoc cot dua

Cho nước cốt dừa vào lúc xôi gần chín (phút thứ 20) để hạt xôi căng bóng và thơm mùi dừa đặc trưng (Ảnh minh họa)

Các bước làm xôi lá dứa nước cốt dừa

Trước tiên bạn cần đem lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm nước vào, xay nhuyễn ra.

Bạn cho hỗn hợp nước lá dứa lên rây, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Dừa nạo cũng lọc lấy nước cốt. Lưu ý nên dùng nước lọc đã đun sôi (để nguội) để xay với lá dứa và lọc nước cốt dừa nhé! Cất nước cốt dừa trong tủ lạnh (khi nấu xôi gần chín mới cho vào).

Nếp vo thật sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho nếp vào thau rộng rồi cho nước lá dứa (khoảng ⅔ phần nước lá dứa, 1 phần còn lại để dùng sau) vào ngâm với nếp trong 8h đồng hồ để hạt nếp mềm và thấm màu xanh lá dứa.

Sau thời gian ngâm, vớt gạo ra, để hơi ráo. Trộn gạo nếp lá dứa với chút muối cho xôi đậm đà. Đặt nồi nước lên bếp, cho xôi vào xửng hấp, hấp chín.

Hấp xôi trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên cho hơi nước bốc lên chín đều từng hạt xôi. Đậy vung khoảng 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa và phần lá dứa còn lại vào xôi, xới đều. Hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín quyện với mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa thơm lừng.

Chúc bạn thành công!

-> Làm mới ngôi nhà của bạn với cách bài trí hoa lụa đẹp khó cưỡng

Video: Cách làm canh ngô hầm xương cực ngon

Phương Vũ (T/h)  
Xem thêm