Cách nấu mì trứng chần cho bữa sáng tiện lợi, bổ dưỡng
Mì tôm trứng chần là món ăn ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu nấu mì trứng chần
Mì tôm: 1 gói
Trứng gà ta: 1 quả
Cà chua: 1 quả
Hành lá: 2 cây
Gia vị: Muối, dầu ăn, mì chính
Hướng dẫn cách nấu món mì trứng chần
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi cho vào nồi + 1 thìa muối + 2 thìa dầu ăn, rồi xào nhỏ lửa cho cà chua chín tới nhé.
Bước 2: Nấu mì
Khi cà chua chín, bạn cho nước đủ dùng để nấu mì vào đun sôi, rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn.
Cho mì vào nước cà chua, đun khoảng 30 giây thì đập trứng gà vào.
Lưu ý: Để cách nấu mì trứng chần ngon nhất, bạn chỉ đun mì chín tới. Sợi mì giòn dai, không bị nát ăn sẽ ngon hơn.
Ảnh minh họa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, khi mì chín, trứng tái, banh cho hành lá rửa sạch thái nhỏ + mì chính đảo đều và tắt bếp.
Cho mì trứng chần ra bát và thưởng thức nhé.
Với cách nấu mì trứng chần ngon, đơn giản này không làm mất quá nhiều thời gian của bạn vào mỗi sáng. Món mì thơm ngon, ngọt nước, chắc chắn ai ăn cũng phải khen ngợi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
-->> Cách làm món ngan cháy tỏi dễ ăn, ai cũng thích mê
Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong (Nguồn: Feedy)