Cách chọn dưa hấu ngon ngọt, mọng nước
Những người nông dân trồng dưa có kinh nghiệm sẽ bật mí cho bạn cách chọn dưa hấu thơm ngọt, mọng nước nhất.
Cách chọn dưa hấu ngon ngọt, mọng nước
Đốm màu vàng - thường được gọi là vết rám - là nơi phần quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất. Quả dưa hấu chín có phần đáy (đối diện với cuống) đốm màu vàng hoặc vàng cam chứ không phải là trắng bệch.
Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.
Dưa hấu "đực" và dưa hấu "cái"
Những quả dưa "đực" to hơn, có hình thuôn dài và nhiều nước trong khi quả dưa "cái" có hình tròn và rất ngọt.
Kích cỡ
Không nên chọn quả to nhất cũng như nhỏ nhất vì chúng có thể bị già hoặc bị non. Hãy chọn trái dưa hấu có kích cỡ trung bình. Ngoài ra, dù quả to hay nhỏ khi bạn nâng lên cần có cảm giác nặng tay.
Cuống dưa
Cuống dưa khô cho thấy quả dưa đã chín. Còn nếu cuống màu xanh, có thể quả dưa đã được hái quá sớm và vẫn chưa chín.