Hướng dẫn làm món xôi xoài matcha ngon miệng, bổ dưỡng
Vị ngọt của xoài kết hợp cùng vị ngọt dịu của matcha quyện vào xôi nếp dẻo tạo nên hương vị khác lạ đầy hấp dẫn cho món xôi xoài matcha kiểu Thái.
Cho 2 bát gạo nếp đã vo sạch, để ráo vào nồi cơm điện cùng 1 chút muối để nấu chín (cho lượng nước vừa đủ để tránh làm xôi bị khô hoặc nhão).
Cho vào chảo 1 bát kem dừa + chút muối + 2 thìa đường thốt nốt (có thể thay bằng đường nâu) + 1/2 cốc sữa đặc. Để lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi.
Ở một bát khác, hòa tan 1 cốc sữa dừa cùng 6 thìa bột matcha + 1 chút muối + 1/3 cốc đường thốt nốt + 2 thìa sữa đặc. Đợi khi xôi nếp chín thì cho hỗn hợp này vào trộn đều.
Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Lấy xôi nếp matcha ra đĩa, xếp xoài lên trên và rưới đều hỗn hợp kem dừa sữa đặc lên. Để món xôi bùi thơm, hấp dẫn hơn bạn co thể rắc gạo rang hoặc cốm lên trên cùng.
Xôi xoài matcha kiểu Thái
Hướng dẫn cách làm xôi xoài matcha
→ Cách làm salad thịt gà tuyệt ngon kiểu Thái
Video: Tastemade
Minh Trang