Học làm bánh mì cà rốt yến mạch thơm ngon cho bữa sáng
Món bánh mì cà rốt yến mạch rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian thực hiện nên rất phù hợp để dành cho bữa sáng cần nhiều năng lượng của cả nhà.
Nguyên liệu làm bánh mì
- 130g bột mì
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 150ml dầu ăn
- 40g đường cát
- 40g đường nâu
- 2 quả trứng
- 1 thìa cà phê vani
- 100g cà rốt tươi bào sợi
- 150g hạt yến mạch
- 100g hạt óc chó, hạt chà là, nho khô (nếu thích)
Cách làm bánh mì cà rốt yến mạch
- Bật lò nướng ở 170 - 180 độ C (350 độ F), thoa đều sẵn dầu ăn vào khuôn nướng bánh.
- Cho bột mì, trứng, baking soda, quế, nhục đậu khấu, và muối đánh đều với nhau, để riêng một chố.
- Trộn dầu, đường, trứng, vani ở một bát khác.
- Cho hai hỗn hợp vừa trộn vào với nhau. Thêm cà rốt, 1/2 số bột yến mạch, hạt óc chó đập nhỏ vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã có thoa dầu ăn, rắc bột yến mạch lên trên cùng.
Nướng bánh trong 30 - 45 phút hoặc cho đến khi bánh chín, có mùi thơm.
Đợi bánh nguội là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
→ Salad trái cây thanh mát cho ngày rằm nắng nóng
Minh Trang (Theo beyondkimchee)