Canh sườn hầm đậu thơm ngon, bổ dưỡng
Sườn hầm đậu có cách làm đơn giản, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại rất bổ dưỡng có thể dùng với cơm trắng, bánh mì hay bún sợi nhỏ.
Nguyên liệu làm sườn hầm đậu
- 400g sườn lợn
- 100g đậu trắng
- 1/2 hộp đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt
- Rau mùi, hành hoa, hành khô
Cách làm sườn hầm đậu thơm ngon, bổ dưỡng
- Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
- Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.
- Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
- Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
- Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.
Món canh sườn hầm đậu bổ dưỡng có thể ăn cùng cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
→ Cách muối chân giò ngon, chắc thịt, đẹp mắt
Minh Trang (tổng hợp)