Thứ sáu, 15/11/2024 09:51     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 15/08/2016 07:23

Cách làm miến trộn chay đơn giản, hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7

Miến trộn chay là món ăn thanh đạm có cách làm đơn giản, ăn ngon miệng rất phù hợp cho mâm cỗ ngày rằm tháng 7.

Nguyên liệu làm miến trộn chay

- 50g miến gạo

- 1 củ cà rốt bào sợi

- 100g rau bina

- Dầu mè

- Gia vị

cach-lam-mien-tron-chay-don-gian-hap-dan-cho-ngay-ram-thang-7-giadinhonline.vn 1

Cách làm miến trộn chay thơm ngon hấp dẫn

- Ngâm miến trong nước lạnh từ 10 - 15 phút để miến nở.

- Rau bina bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, cho miến đã ngâm nở vào trụng trong 30 giây đến 1 phút.

cach-lam-mien-tron-chay-don-gian-hap-dan-cho-ngay-ram-thang-7-giadinhonline.vn 2

- Vẫn nồi nước đó, cho thêm một ít muối và dầu mè. Cho rau bina và cà rốt trụng trong 20 - 30 giây. Vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh, nếu cần có thể bóp để rau ra nước. Vớt rau và cà rốt ra để ráo.

- Tỏi đập dập sau đó ngâm trong nước nóng để bớt hăng.

- Làm nước trộn miến gồm: 1 muỗng canh dấm + 1/2 muỗng canh nước nóng + 1/4 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng canh nước tương (hoặc xì dầu, nếu thích).

- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều: miến + rau bina + cà rốt + tỏi + nước trộn.

cach-lam-mien-tron-chay-don-gian-hap-dan-cho-ngay-ram-thang-7-giadinhonline.vn 3

Bạn đã có món miến trộn chay thật thơm ngon, hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

Minh Trang (Theo chinasichuanfood)

Tags:
Xem thêm