Thứ ba, 26/11/2024 00:33     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 10/12/2017 08:33

Cách làm tương ớt đảm bảo ngon và sạch tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tương ớt ngon mà lại rất an toàn đảm bảo vệ sinh không sợ có hóa chất.

Nguyên liệu làm tương ớt

400g ớt tươi

100g tỏi đã bóc vỏ

3 quả cà chua

400g ớt tươi

ot

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món tương ớt tự làm thơm ngon, ai ăn cũng thích. (Ảnh minh họa)

-> Những lưu ý khi trang điểm giúp bạn gái U30 đẹp và sang

Các bước làm tương ớt

Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ rồi cho ớt vào rổ rây cho hạt ớt rớt ra.

Cho ớt vào thau nước và dũng muỗng quậy đều cho hạt ớt rớt ra. Làm nhiều lần để loại bỏ hạt.

Sau khi đãi hết 80% hạt ớt thì cho ra rổ để ráo.

Cà chua rửa sạch sau đó khía chữ thập dưới rốn cà.

Cho cà chua vào nồi trần qua nước sôi sau đó lột vỏ cà chua rồi chẻ múi cau để loại bỏ hạt cà chua.

Cho cà chua, ớt và tỏi vào máy xay xay nhuyễn.

Lọc hỗn hợp tương ớt này qua rây để loại bỏ sạch hạt.

Bắc nồi lên bếp cho tương ớt muối, đường, rượu, giấm, bột bắp vào nồi quậy đều cho hỗn hợp được tan hoàn toàn thì bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Quậy đều và liên tục để tương ớt không bị khê. Sau 25 phút thì tương ớt đã chín và tắt bếp để nguội.

Chúc các bạn thành công!

Video: Cách làm phá lẩu ngon và sạch

Phương Vũ  
Xem thêm