Cách làm thịt lợn giả bò khô cay thơm ngon nhâm nhi ngày lạnh
Thịt thơm dai và ngọt, cay cay thơm lừng của sả, hương vị hấp dẫn, thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh.
Nguyên liệu làm thịt lợn giả bò cay
Thịt mông lợn: 0,5kg
Gừng : 1 nhánh nhỏ
Sả : 3 củ to
Tỏi : 1/2 củ to
Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)
Ớt bột hàn quốc : 50g
Ngũ vị hương: 1/2 gói
Gia vị bò kho: 1/4 gói
Muối bột canh: 1/2 thìa canh
Mắm : 1 thìa canh
Đường : 60g
Bột điều: 2 thì cà phê
Ngày lạnh được nhâm nhi món thịt lợn giả bò khô vừa ngon vừa rẻ thì còn gì bằng (Ảnh minh họa)
-> Những cách giảm cân sai lầm, cực hại sức khỏe
Các bước làm thịt lợn giả bò cay
Trước tiên bạn lấy thịt mông lợn thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).
Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.
Tiếp theo lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.
Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.
Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.
Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.
Món này ăn ngon nhất là trong một tuần đầu tiên. Thịt bò khô từ thịt lợn sẽ bảo quản được vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công!