Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì đơn giản tại nhà
Món thịt ba chỉ quay có bì giòn tan, có vị ngọt, ngậy, mềm khiến ai ăn cũng phải thích mê.
Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì:
- 500g thịt lợn ba chỉ
- 2,5g muối
- 10ml rượu
- Dầu ăn
- 5ml xì dầu
- Hành lá, gừng
- Gia vị: 5g muối + 5g đường + 5g ngũ vị hương
Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì:
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào luộc cùng với gừng, hành, rượu. Nước luộc sôi để lửa nhỏ trong 15 phút cho thịt chín khoảng 70%. Sau đó, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo.
- Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt.
- Rắc muối lên xung quanh thịt. Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp thịt trong 2 tiếng và để ở ngăn mát tủ lạnh.
- Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C.
Thịt quay giòn bì ăn kèm dưa muối và tương ớt hoặc gia vị muối ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ quay đơn giản trên nhé!
→ Cách làm tóp mỡ rim chua cay mặn ngọt giản dị ngon cơm
->"Cười rung rốn" với màn thi đi xe đạp qua cầu khỉ ở Nghệ An
Minh Trang (tổng hợp)