Chủ nhật, 19/05/2024 02:08
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 06/06/2016 08:10

Cách làm sữa chua dẻo mịn cực ngon như ngoài hàng

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ly sữa chua dẻo chua ngọt dẻo mềm thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

- 400ml sữa tươi không đường

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 30gr đường

- 6.5 lá gelatin

- Trái cây tươi, bột cacao hoặc trà xanh

cach-lam-sua-chua-deo-min-cuc-ngon-nhu-ngoai-hang-giadinhonline.vn 1

Cách làm sữa chua dẻo

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.

- Sữa đặc, đường, sữa tươi cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng bốc hơi (không sôi) thì tắt bếp.

- Cho sữa chua và gelatin vào hòa chung.

- Cho hỗn hợp vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.

- Cho từng miếng sữa chua dẻo ra cốc, cho thêm trái cây xắt nhỏ, rắc thêm bột cacao hoặc trà xanh để tăng hương vị.

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo mịn cực ngon như ngoài hàng

Cách làm nước uống chống say nắng mùa hè

Minh Trang

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm