Cách làm nem tai trộn thính thơm nức, ngon như ngoài hàng
Món nem tai trộn thính giòn sần sật, có vị thơm bùi của thính gạo quyện với lá chanh cùng vị cay của ớt là món nhậu ưa thích của cánh mày râu.
Nguyên liệu làm nem tai trộn thính
- 300g tai heo
- 100g thính gạo
- Nước mắm, gia vị
- Tỏi, ớt
- Lá chanh
Cách làm nem tai trộn thính thơm ngon như ngoài hàng
- Tai heo làm sạch, rửa với muối và giấm cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi. Cho tai vào nồi luộc với một chút giấm giúp tai thơm và trắng hơn.
- Tai heo luộc chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm. Sau khi tai nguội để khô rồi thái mỏng.
- Cho tai vào bát, thêm nước mắm + bột canh + đường trộn đều.
- Cho tiếp tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào trộn cùng.
- Cuối cùng cho thính vào tai trộn đều (nên cho từ từ để thính được ngấm đều vào tai).
Nem tai ăn cùng lá sung, rau thơm và nước mắm chua ngọt rất ngon, hợp vị.
Chúc các bạn thành công!
→ Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì đơn giản tại nhà
Minh Trang (tổng hợp)