Cách làm nem hải sản giòn ngon đơn giản nhất
Cách làm nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.
Nguyên liệu làm nem hải sản
- 150gr thịt cua hoặc ghẹ
- Bánh tráng bò bía đậu xanh
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn
- Trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, sữa ông thọ, tiêu, cần, tỏi tây
- 350gr hành tây
- 30gr cà rốt
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn
- Bột tỏi
- 100gr tôm
- 100gr mực
- Bột chiên xù
- Tương ớt
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món nem hải sản giòn ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)
Các bước làm nem hải sản
Trước tiên bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen. Mực làm sạch. Kế tiếp tôm, mực thái hạt lựu, chần chín với nước sôi già đã đập gừng, đổ ra rổ cho ráo nước rồi trộn với thịt cua đã hấp hoặc luộc chin.
Phi thơm hành tím, tỏi băm với chút dầu ăn, cho hành tây, cà rốt đã hái hạt lựu vào đảo đều sau đó đổ tiếp hỗn hợp tôm, mực, cua vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê sữa ông thọ, hạt tiêu, cần, tỏi tây băm nhỏ vào đảo nhanh tay, tắt bếp, chờ nguội hẳn, Sau đó trộn đều với 3 muỗng ăn cơm sốt mayonnaise và trải bánh tráng ra cuốn lại như cuốn nem.
Bắt đầu trộn bột chiên giòn với chút bột tỏi. Nếu không có bột tỏi thì bỏ qua. Lăn nem thứ tự qua hỗn hợp bột chiên giòn và bột tỏi rồi nhúng vào trứng đã đánh tan rồi đến bột chiên xù. Đun sôi dầu ăn và thả nem vào chiên với lửa nhỏ.
Món nem hải sản không chỉ là món ăn được nhiều chị em yêu thích mà nhiều cánh mày râu cũng thích nhậu. Trong các bữa cỗ nếu có thời gian bạn có thể cùng mọi người trong gia đình làm món ngon trên.