Cách làm món bò lúc lắc ngọt mềm, đơn giản nhất
Món bò lúc lắc thơm ngon nhờ có nước sốt hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông, đặc biệt món này rất đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- 300 gr thịt bò thăn loại mềm
- 4 củ khoai tây
- Gia vị: tỏi, tiêu, xì dầu, tương cà, sốt mayonnaise
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Rượu brandy
- Bơ
- Bột bắp
Cách làm
- Tỏi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Thịt bò cắt khối vuông cạnh 2x2x2cm.
- Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước tương, nước cốt tỏi, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó để yên chừng 30 phút.
- Hành tây, ớt chuông, cà chua cắt khối vuông cỡ miếng thịt bò. Riêng cà chua bỏ hột để tránh ra nước trong lúc xào.
- Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho xác tỏi phi thơm, trút các loại ra củ vào xào với lửa lớn. Chừng 2 phút thì nhắc xuống, để rau củ sang một bên.
- Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiêu đen, chút rượu, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp rau củ lúc này vào chảo thịt bò, cho thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm nước muối chừng 15 phút cho không bị thâm. Sau đó để ráo, và chiên với chảo ngập dầu. Khoai chín vàng vớt ra rổ để ráo dầu.
- Cho thịt bò xào ra đĩa, kèm với khoai tây chiên, chấm với nước sốt tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Minh Trang (tổng hợp)