Thứ hai, 25/11/2024 16:33     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 19/12/2017 10:37

Cách làm kẹo gừng trị ho ngày lạnh

Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên đơn giản là bạn đã có thể tự làm những viên kẹo ngậm trị ho, cảm cúm rất hiệu quả ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm kẹo gừng trị ho

1/2 trái dứa chín

200gr gừng ( mình mua gừng hơi già)

150gr đường

1/2 trái chanh

30gr mạch nha hay mật ong

gung

Kẹo gừng thơm ngon và có thể cất dùng dần (Ảnh minh họa)

-> Cách làm bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc trong năm mới

Các bước làm kẹo gừng trị ho

Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

Gừng luộc, dứa, mạch nha, đường, nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kiếng gói lại kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.

Nhớ viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.

Chúc các bạn thành công!

Video: Toàn cảnh đám hỏi Quế Ngọc Hải

Phương Vũ  
Xem thêm