Thứ năm, 18/04/2024 14:05
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 03/11/2019 19:05

Cách làm gà xào sả nghệ - Món ăn ngon không thế thiếu khi Đông về

Gà kho sả nghệ là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong bữa cơm của gia đình. Bởi sự đậm đà, thơm mềm của thịt nhất là ngày mưa gió.

Nguyên liệu làm gà xào sả nghệ

Thịt gà: 500 gram

Sả củ: 1 cây

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Tỏi, ớt: Mỗi thứ khoảng 30-50 gram

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, chút hạt nêm

Empty

Gà xào sả nghệ đậm đà hương vị cho ngày mưa gió (Ảnh minh họa)

Cách làm gà xào sả nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả: bạn bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch với nước, chia làm 2 phần bằng nhau. Sau đó lấy một phần băm nhỏ, còn lại thái khúc và đập dập. Để riêng 2 loại này ra 2 chiếc bát con.

Nghệ tươi: gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái chỉ, để riêng vào một bát nhỏ.

Ớt: tách bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.

ga xao sa ot 1

Nguyên liệu làm gà xào sả nghệ

Thịt gà sau khi mua về bạn đem thịt rửa sạch với nước hoặc nước muối pha loãng, sau đó để cho gà ráo nước rồi chặt thành những miếng nhỏ. Tiếp đến bạn đem thịt ướp cùng với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ướp thịt gà trong khoảng 15-20 phút cho gà ngấm thật đều gia vị trước khi kho.

Lưu ý là khi rửa thịt bạn cũng có thể dùng muối hạt xát vào thịt để loại bỏ mùi hôi, tanh của thịt gà. Bạn nên chú ý không nên rửa gà quá lâu vì như vậy sẽ làm thịt mất chất dinh dưỡng vốn có.

Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, sau đó thêm sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi sả đã vàng rồi bạn thêm tỏi băm, bột nghệ và thịt gà đã ướp vào xào cùng. Lưu ý là cần đảo đều tay để thịt được chín đều và ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho nửa bát con nước vào nồi, thêm phần sả cắt khúc vào và đậy nắp lại chờ nước sôi. Khi nồi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tới khi thịt gà chín mềm, nước cạn là có thể tắt bếp.

Empty

Bước 4: Thêm chút tiêu, ớt thái lát và chút nghệ thái chỉ vào nồi đảo đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi trút gà ra đĩa.

Lưu ý: Nếu như nhà có trẻ nhỏ bạn nên trút một phần ra bát riêng trước khi cho ớt để trẻ ăn ngon miệng hơn.

->Cách làm gà xào cay đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà ngâm sả tắc (Nguồn: Thucthan)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm