Thứ hai, 20/05/2024 00:19
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 02/06/2018 11:58

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần, chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn thích thú khi được thưởng thức hương vị.

Nguyên liệu làm cá kèo kho khế

Cá kèo: 250g (khoảng 150g)

Ớt hiểm: 3 trái

Khế chua: 3 trái

Ớt sừng: 2 trái

Hành lá: 3 nhánh

Dầu màu điều: 1 muỗng canh

Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn

Giấm, muối

Hành tím băm, tỏi băm

Bột ngọt

Hạt nêm

ca-keo-kho

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)

-> Cách làm chè bắp lá dứa siêu ngon

Các bước làm cá kèo kho khế

Trước tiên, bạn cần làm sạch cá kèo với muối và giấm, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4m tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi băm.

Ớt sừng và hành lá cắt khúc.

Ớt hiểm đập dập.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1m đường, thắng caramel, cho cá vào xóc đều, thêm 1 muỗng canh dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa và bạn có thể bày ra đĩa thưởng thức.

Video: Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng

Phương Vũ  
Xem thêm