Thứ ba, 17/09/2024 18:48     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 23/08/2024 14:22

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ăn ngon như ngoài hàng

Bánh trung thu đậu xanh là món bánh được nhiều người yêu thích bởi mùi vị bùi ngọt, thơm ngon. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon như ngoài hàng.

Ảnh minh họa

Tự làm bánh trung thu tại nhà không chỉ là cách thú vị để trải nghiệm mà còn tạo ra cơ hội gắn kết yêu thương trong gia đình và bạn bè người thân.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh

Nguyên liệu làm vỏ bánh

+ 320g bột mì số 13

+ 200g nước đường bánh nướng

+ 10g bơ lạc (bơ đậu phộng)

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 5g mật ong

+ 50g dầu thực vật

Nguyên liệu làm nhân đậu xanh

+ 200g đậu xanh đã bỏ vỏ

+ 150g đường trắng

+ 30g bột bánh dẻo

+ 50g mạch nha

+ 50g dầu ăn

Hỗn hợp phết mặt bánh

+1 lòng đỏ trứng gà

+ 30ml sữa tươi

+ 30g dầu ăn

Các bước làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Bước 1: Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu

Ngâm 200g đậu xanh khoảng 4 tiếng cho mềm rồi đãi sạch. Đem đi hấp chín rồi xay với nước cho thật nhuyễn. Lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo chống dính.

Thêm 150g đường và 25g dầu ăn vào chảo, khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, cho nốt 25g dầu ăn, 50g mạch nha vào sên cho đến khi nhân dẻo, khô, không bị chảy và không dính vào chảo.

Ảnh minh họa

Đợi nhân đậu xanh nguội, rồi chia nhân bánh thành các phần bằng nhau, vo tròn. Bọc kín nhân bằng màng bọc thực phẩm để tránh bị khô trong quá trình làm vỏ bánh.

Bước 2: Cách làm vỏ bánh trung thu

Cho 150g nước đường bánh nướng, 10g bơ lạc (bơ đậu phộng), 2 lòng đỏ trứng gà, 5g mật ong, 50g dầu thực vật vào âu và trộn đầu lên (không nhồi). Bọc kín để nghỉ trong 30 phút.

Ảnh minh họa

Đổ bột mì qua rây cho mịn, rồi cho vào hỗn hợp đã trộn ở trên thêm vào 50g nước đường nướng bánh còn lại. Trộn thật nhanh và đều tay để hỗn hợp thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong 30 phút.

Chia đều phần vỏ bánh thành các phần bằng nhau.

Tuỳ theo khẩu vị mà chia tỉ lệ vỏ bánh với nhân bánh phù hợp.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn tạo hình

Cán mỏng phần vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, rồi gói lại để nhân bánh không bị lộ ra ngoài.

Ảnh minh họa

Phủ một lớp bột mì khô bên ngoài vỏ bánh để bánh không bị dính vào khuôn. Đặt khuôn bánh lên giấy nến, rồi ép chặt để tạo hình cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh trung thu

Trước khi nướng bánh, làm nóng lò ở 200 độ C trong 10 phút.

Ảnh minh họa

Trộn đều hỗn hợp phết mặt bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 30ml sữa tươi, 30g dầu ăn. Sau đó lọc qua rây cho thật mịn. Phết đều hỗn hợp lên mặt bánh.

Nướng bánh lần thứ nhất ở 200 trong 15 phút. Sau đó lấy bánh ra, làm ẩm bánh để nguội rồi quét hỗn hợp quét bánh và nướng lần 2.

Nướng lần 2 trong 10 phút ở 180 °C. Chờ bánh nguội thì phun sương cho ẩm bánh rồi quét 1 lớp mỏng hỗn hợp lên mặt bánh. Nướng lần 3 tương tự lần 2.

Ảnh minh họa

Lưu ý cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

Có thể tuỳ chỉnh tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh theo khẩu vị yêu thích

Khi cán vỏ bánh, chú ý không nên cán quá mỏng để tránh trường hợp vỏ bánh bị rách và phần nhân bị lòi ra ngoài sau khi gói bánh.

Bánh trung thu khi nướng xong bạn để được khoảng 2 ngày cho xuống dầu ăn thì sẽ ngon hơn.

Tùy vào lò nướng mà nhiệt độ có thể thay đổi nên cần chú ý để điều chỉnh cho phù hợp.

Hoàng Ly  
Giải mã 3 yếu tố làm nên định vị cao cấp của Trà trái cây TH true TEA mới
Vé máy bay Tết 2025 khi nào mở bán?
A Choén: Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội
Mua sắm theo 7 cách này tuy mất tiền nhưng giàu lên nhanh chóng
Cetaphil Soothing & Comforting kích hoạt khả năng tự phục hồi cho da nhạy cảm
Yêu cầu 2 công ty nước ngoài tuân thủ pháp luật Việt Nam về quảng cáo trên nền tảng xuyên biên giới
Rau xanh chợ cóc tăng giá 'chóng mặt', siêu thị Hà Nội khan hàng sau bão
Săn Flash Sale “Siêu Sốc” tại Viettel Store ngày 11/9 giá giảm chạm đáy
Khai trương trung tâm thương mại Diamond Plaza – Điểm mua sắm lý tưởng của thủ đô Hà Nội
Đâu là yếu tố giúp sữa đậu nành Number 1 giữ vững sức hút theo năm tháng?
Màn tái xuất ngoạn mục với loạt thương hiệu đình đám của Vincom Plaza Imperia Hải Phòng
Hơn 3 triệu lượt khách chọn TTTM Vincom vui chơi, mua sắm dịp Quốc Khánh
Ông lớn trong ngành sữa “bắt tay” cùng chuỗi KhangBaby mang sữa siêu cao cấp cho trẻ đề kháng tốt
Góp “điểm sáng” về xuất khẩu sữa, Vinamilk cho thấy nội lực của thương hiệu Việt
Văn phòng phẩm Deli đồng hành cùng học sinh trong mùa khai giảng năm học mới 2024 - 2025
WinCommerce gia tăng thị phần bằng chiến lược vì người tiêu dùng
Sữa hạt xương khớp thuần tự nhiên Ovisure Gold: Giải pháp dinh dưỡng cho người cao tuổi
Bánh trung thu tràn lan thị trường, chọn thế nào để đảm bảo sức khoẻ?
Vincom khởi động Lễ hội Trung thu 2024 “Moon Malliday – Tùng dinh dinh, Linh đình phá cỗ”
Có gì bên trong chiếc bánh trung thu đắt nhất thế giới giá 30 tỷ đồng?
Xem thêm