Cách chiên trứng omurice đơn giản nhất
Omurice là món cơm cuộn trứng hay có trong bento (hộp cơm) của người Nhật. Đây là một món ăn vừa ngon vừa dễ làm, lại rất được trẻ nhỏ ưa thích.
Nguyên liệu làm trứng omurice
Phần cơm chiên:
- 300g thịt gà, thái miếng vuông nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ - thái hạt lựu, 4 nhánh tỏi - đập dập, 4 chiếc nấm đông cô - thái mỏng
- 2 bát cơm đầy (cóp thể dùng cơm nguội để chiên cơm)
- 4 muỗng canh tương cà
- Dầu ăn, muối, tiêu
Phần trứng bọc bên ngoài:
- 8 quả trứng to
- 4 muỗng cafe sữa tươi
- Muối, tiêu, dầu ăn
'Omurice là món ăn thể hiện sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ của người Nhật. (Ảnh minh họa)
-> Cách làm bún trộn tôm lạ miệng, ăn là nghiền
Các bước làm trứng omurice
Trước tiên bạn lấy gà ướp tiêu, muối, để riêng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào đến khi hành mềm thì tỏi và nấm vào đảo cho mềm rồi mới trút thịt gà vào xào chín.
Khi gà đã chín, thêm cơm vào đảo nhanh tay cho cơm tơi, nêm muối, tiêu tùy thích.
Tiếp theo, bạn đảo cơm khoảng 2 phút để cho cơm hơi săn lại thì tắt bếp, thêm tương cà vào. Đảo nhanh tay để tương cà phủ đều bên ngoài các hạt cơm.
Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát, thêm 1 muỗng cafe sữa tươi cùng chút muối, tiêu.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho trứng vào rồi nghiêng chảo để trứng dàn đều trên chảo. Khi viền ngoài trứng se lại nhưng ở giữa trứng vẫn còn ướt thì xúc 1/4 chỗ cơm vào giữa chảo trứng.
Nhẹ nhàng gập phần viền trứng lên trên cơm. Bạn lưu ý rằng trứng có thể không cần phủ kín toàn bộ cơm. Sau đó úp đĩa lên và lật ngược chảo để có phần mặt trứng đẹp mắt ở phía trên.
Làm lần lượt tới khi hết trứng và cơm. Bày cơm lên đĩa, trang trí với tương cà và các loại rau củ ăn kèm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!