Chủ nhật, 24/11/2024 05:52     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 02/09/2019 09:00

Bò hầm tiêu xanh - Món ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình ngày nghỉ lễ

Bò hầm tiêu xanh là món ăn giàu dinh dưỡng thích hợp khẩu vị trẻ em và người lớn trong nhà, cũng là món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình đầm ấm ngày nghỉ lễ này.

Nguyên liệu làm bò hầm tiêu xanh

600 gam thịt bắp bò

100 gam tiêu xanh nguyên nhánh

2 củ cà rốt

1 hộp sốt cà chua nhỏ

1/2 hộp pate gan

1 củ hành tây

hành tím, ngò gai

1 trái dừa xiêm

Gia vị : muối, tiêu, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng.

bo ham tieu xanhhh

Bò hầm tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày nghỉ lễ (Ảnh: Monngon)

Cách làm bò hầm tiêu xanh

Bước 1: Hành tím bạn lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa sạch, cho vào nồi đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò.

Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì cắt miếng vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 phút.

Bước 2: Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc cỡ 3 cm. Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào bạn xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp theo cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm.

Bước 4: Khoảng 10 phút sau thì bạn mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu xanh vào nấu 5 phút nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 muỗng bột năng rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

Bước 5: Bạn múc bò nấu tiêu xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột hoặc cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn.

->Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay "bí quyết" ướp thịt này

Xem thêm: Hướng dẫn làm thịt kho tàu đơn giản nhất (Nguồn: Đi đâu? Ăn gì?)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm