Ăn bánh mì với pate Minh Chay, thêm 3 người nhập viện
3 người dân ở tỉnh Quảng Nam phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay.
Ngày 4/9, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang điều trị cho 3 trường hợp bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.
Một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.
Thông tin ban đầu, chị L.T.V. K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) được 1 người ở xã Điện Hồng (thị xã Điền Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho mình và 3 người khác cùng ăn, trong đó có bà V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam).
Đến trưa 1/9, chị K. và bà H. xuất hiện các triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Đến ngày 2/9, đến lượt em N. cũng nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Sau khi được cấp cứu, điều trị, hiện sức khoẻ 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. Vụ việc đã được báo cáo đến Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.