6 thực phẩm giúp làm sạch đường hô hấp, ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả
Để đảm bảo sức khỏe cho những ngày đông rét đậm rét hại việc bổ sung dinh dưỡng và các thực phẩm giúp làm sạch hệ hô hấp và phòng chống cảm cúm, cảm lạnh, ngăn ngừa Covid-19 vô cùng cần thiết.
Dưới đây là 6 thực phẩm đúng mùa rất tốt cho sức khỏe cần cung cấp mỗi ngày cho cơ thể.
Quả cam
Ảnh minh họa
Mùa đông là thời điểm để thưởng thức những trái cam ngon ngọt. Ngoài việc thỏa mãn vị giác của bạn, điều khiến cam trở thành một lựa chọn phổ biến là thành phần dinh dưỡng phong phú của nó. Cam là một kho vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe đường ruột và hơn thế là bảo vệ sức khỏe của phổi.
Quả ổi
Ảnh minh họa
Quả ổi giúp chống cảm lạnh rất tốt. Với 100 gram ổi sẽ chứa 160 miligam vitamin C. Vitamin C trong ổi cũng cao gấp 3 lần vitamin C trong các loại quả khác, vì vậy ăn ổi sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Giúp ngăn ngừa bệnh scurvy (bệnh do thiếu hụt vitamin C).
Dâu tây
Ảnh minh họa
Dâu tây giàu với vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất và không có cholesterol, calo và chất béo. Những đặc tính này làm cho dâu tây trở thành một loại thực phẩm lý tưởng để những người muốn giảm cân ăn nhiều, hơn nữa lại giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật.
Tỏi
Ảnh minh họa
Tỏi đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm và đường hô hấp. Sự hiện diện của allicin trong tỏi giúp kích thích các tế bào hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các vi khuẩn lạ và cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Nhai và nuốt 2 tép tỏi với nước ấm khi bụng đói vào mỗi buổi sáng sẽ đạt được lợi ích phòng ngừa cúm.
Rau húng quế
Ảnh minh họa
Loại rau ăn phở này có nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như trị liệu, các nghiên cứu chứng minh húng quế có thể giúp giữ cho cổ họng và phổi không bị nhiễm trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chỉ cần 5 lá đun sôi nhẹ trong nước và uống mỗi sáng sớm là biện pháp làm thanh sạch đường hô hấp.
Kiwi
Ảnh minh họa
Kiwi có vitamin C rất cao. Cứ 100 gram kiwi chứa 105 miligam vitamin C, lượng vitamin C trong kiwi cũng gấp đôi so với cam, giúp ngăn ngừa cảm lạnh hoặc dị ứng. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
->8 thực phẩm ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả