30 phút xong ngay món chè kho - Đậm đà hương vị Tết cổ truyền
Chè kho là một trong những món ăn ít khi thiếu vắng trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình người Việt bởi hương vị ngọt thanh từ đỗ xanh và hương bưởi.
Nguyên liệu làm chè kho
200gr đậu xanh không vỏ
130-150gr đường (bạn nào thích ngọt thì cho thêm)
30ml nước cốt dừa
1 chút xíu muối
2 lá dứa hoặc lá nếp
Mè rang vàng
Món chè kho - Đậm đà hương vị Tết cổ truyền
Cách làm chè kho đúng kiểu
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó bạn xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Đậu xanh cho vào xửng cùng lá nếp, hấp 25 – 30 phút cho đậu chín. Sau đó bạn cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đậu xanh đã xay, đường, muối, nước cốt dừa cho vào chảo trộn đều, bắc lên bếp sên nhỏ lửa (khác với món chè kho truyền thống là cho nước, mình thay thế bằng nước cốt dừa, món chè kho sẽ đem lại hương vị lạ miệng).
Bước 4: Sên cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo là được.
(Ảnh: Congthucmonngon)
Bước 5: Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh, rồi lấy ra xếp lên dĩa. Bạn rắc mè rang lên mặt.
Chè kho cho ra dĩa, khi ăn dùng dao cắt từng miếng. Đảm bảo với cách nấu chè kho này, cả nhà sẽ có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ngọt ngào ngày Tết.
->Bí quyết làm mứt me cay cho ngày Tết thêm thi vị