Thứ bảy, 23/11/2024 16:21     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 13/02/2020 19:00

30 phút xong ngay bữa tối khiến chồng con gật gù khen ngon

Dù chỉ với 2 món tuy đơn giản nhưng cũng khiến chồng con bạn vét sạch nồi cơm, khen không ngớt lời mà không mất quá nhiều thời gian vào bếp.

Thực đơn 2 món đơn giản cho bữa tối

page

Canh gà ngũ sắc

Nguyên liệu chuẩn bị

1 kg thịt gà

200 gr củ sen

50 gr hạt sen

1 củ cà rốt

100 gr củ năng

1 bắp ngô

Nấm các loại (kim châm, đông cô, linh chi, rơm)

Hành tím- 2-3 nhánh tiêu xanh- 2 trái dừa tươi

Rau cải cúc ăn kèm

canh ga ngu sac 1

Canh gà ngũ sắc (Ảnh: Phununews)

Cách nấu canh gà ngũ sắc

Bước 1: Gà làm sạch thái thành miếng to vừa, ướp vào gà 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Củ năng gọt vỏ. Cà rốt bỏ vỏ thái khúc

Ngô cắt làm 4-5 khúc nhỏ. Nấm các loại sơ chế rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, cho 2 củ hành tím vào đảo cho thơm rồi bỏ gà vô xào cho săn thịt. Tiếp đó đổ nước của 2 trái dừa và 1 tô nước lạnh và nấu chung. Nước sôi cho hạt sen, củ năng, cà rốt, ngô vào nấu.

Thấy hạt sen mềm thì nêm thêm cho hợp vị rồi bỏ tiêu xanh, nấm vào, nấu thêm 5 phút chờ nấm chín là được.

Bước 3: Có thể cho ra nồi lẩu khi ăn nhúng cải cúc vào ăn cùng mì hoặc bún. Hoặc cho vào tô ăn như canh, chấm cùng nước tương thêm chút dầu mè, ớt.

Thịt heo quay giòn bì

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 300g. Với thịt heo quay giòn bì thì bạn cần mua thịt ba chỉ để miếng thịt heo được mềm và thơm, không bị quá khô. Lưu ý miếng thịt heo mua phải còn nguyên phần bì.

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi băm nhuyễn: 5 tép

Rượu trắng: 10ml

Giấm chua: 10ml

Đường

Muối

Hạt tiêu

1

Thịt heo quay giòn bì (Ảnh: Danviet)

Cách làm thịt heo quay giòn bì

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Phần thịt heo mua về bạn đem rửa thật sạch với muối, chanh, giấm chua để loại bỏ được những chất bẩn bám trên bề mặt của miếng thịt. Dùng nước sôi trần qua miếng thịt rồi rửa thật sạch với nước.

Cho thịt heo vào nồi và luộc sôi khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp và vớt miếng thịt heo vào tô nước lạnh khoảng 5 – 10 phút. Ngâm bì trong nước lạnh vừa giúp cho miếng thịt nguội bớt vừa giúp cho phần bì trở nên trong hơn.

Vớt thịt ra cho miếng thịt ráo nước. Dùng chiếc đũa vót nhọn hoặc dụng cụ chuyên dụng để châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ. Việc này giúp khi quay không bị nổ cũng như giúp cho bì được giòn. Bởi thế nếu châm bì càng kỹ thì bì sẽ càng giòn và ngon hơn. Sau khi châm bì bạn dùng khăn sạch lau phần bì đã châm đó.

Bước 2: Ướp thịt heo

thit heo quay gion bi

(Ảnh: Giadinhtv)

Trộn phần tỏi băm nhuyễn đó với ngũ vị hương. Cho thêm một thìa nước mắm, dầu ăn và trộn đều lại. Cho một lớp muối mỏng lên trên mặt bì và xát kỹ. Chú ý chỉ cho một lớp muối mỏng cỡ một thìa cafe để tránh bì heo mặn. Sau khi đã xát muối phần bì thì bạn cho thịt heo vào ướp với hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên. Trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều vào thịt. Ướp khoảng 10 phút là được. Bạn gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt và cho vào quay.

Bước 3: Quay thịt heo

Để quay thịt heo không cần dùng đến lò nướng mà bạn chỉ cần dùng đến một chiếc chảo. Làm nóng chảo với dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già thì bạn cho phần thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Khi bì vàng giòn và không nổ nữa thì bạn sẽ lật sang những cạnh còn lại cho tới khi các cạnh đều vàng ươm. Vớt thịt ra để ráo dầu và chặt thành các miếng vừa ăn.

->Làm nhanh 3 món cho bữa cơm vừa đảm bảo sức khỏe lại đủ dinh dưỡng

Xem thêm: Hướng dẫn làm gà kho sả ớt

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm