Thứ bảy, 04/05/2024 22:21
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 13/11/2019 19:30

12 mẹo nấu ăn giúp quý ông thành "siêu đầu bếp"

12 mẹo nấu ăn giúp đơn giản mà các đấng mày râu có thể học tập để thành một "siêu đầu bếp" trong gia đình.

12 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu đầu bếp"

Empty

Tất cả các loại trứng chiên sẽ mềm hơn với một chút bột bắp. Bên cạnh đó, nó làm cho toàn bộ quá trình nấu ăn ngắn hơn nhiều. Chỉ cần thêm một muỗng canh bột bắp cho 3 quả trứng. Để món trứng mềm, bạn có thể cho thêm nước, giúp món trứng phồng to, mềm hơn. Ăn nóng khi dùng cách này.

Empty

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách như hình.

Empty

Ngăn ngừa hành bị thối hoặc hỏng bằng cách giữ hành tây trong một túi giấy và làm lạnh nó, làm điều này sẽ ngăn chặn hành tây khỏi bị thối, hỏng cũng như sẽ giữ được chúng tươi lâu hơn.

bo

Cách làm bơ tan chảy. Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.

chuoi

Các loại nước ép hoa quả như cam, dứa giúp thịt mềm. Nhưng còn có một cách đơn giản hơn nữa là bỏ vài miếng vỏ chuối vào món thịt. Nó không tác động gì đến mùi vị món ăn nhưng vẫn sẽ giúp thịt mềm hơn.

meo nau an  (4)

Nếu pha cà phê quá đậm, đắng, nhiều người không biết thường pha thêm chút nước, dù biết rằng sẽ mất đi hương vị. Là một tín đồ cà phê, bạn nên biết chỉ cần thêm một miếng bơ nhỏ, để khoảng một phút rồi khuấy, mùi vị cà phê sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.

meo nau an  (7)

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều.

meo nau an  (3)

Nếu nướng bánh ở nhà mà bạn chưa có được lớp vỏ bánh ưng ý vì nó quá dày hoặc quá ỉu thì hãy đặt một bát nước nhỏ vào lò khi nướng. Hơi nước sẽ tạo độ giòn bất ngờ cho bánh.

nuoc dung trong vat

Muốn có nồi nước dùng trong vắt, không nổi váng, bạn cần hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1-3 giờ và liên tục vớt bọt trong khi nấu. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên rang qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

meo nau an  (6)

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

Empty

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối chặn lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

vani

Vani cũng rất hợp với rau xanh. Chiết xuất vani là một bổ sung tuyệt vời mở ra hương vị đầy đủ cho các món đồ ngọt và bánh ngọt. Nó cũng có thể thêm hương vị bất thường cho một món salad thông thường vì nó thực sự tốt với tất cả các loại rau.

->Mẹo nấu ăn vừa nhanh, vừa nhàn cho các bà nội trợ

Xem thêm: 31 mẹo hay làm món tráng miệng cực hấp dẫn

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm