Món ngon từ thịt đỏ và hiểm họa khó lường nếu ăn "quá đà"

Ăn thịt đỏ quá lượng cho phép có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hạn chế ăn thịt đỏ để tránh "rước bệnh" vào người

Thịt đỏ là các loại thịt mang sắc đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín. Thịt đỏ gồm: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt trâu... 

Nhiều món ngon từ thịt đỏ, nhưng cũng nên hạn chế ăn nếu không muốn "rước" nhiều bệnh (Ảnh minh họa)

-> Ăn hoa quả lúc nào mới tốt?

Các loại thịt đỏ chứa nhiều đạm và phù hợp cho sự phát triển của thể chất. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh sau.

Ăn nhiều thịt đỏ gây rối loạn hormone

Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể làm tăng hormone trong cơ thể, đặc biệt là phụ nữ.

Ung thư đại trực tràng

Ăn thịt đỏ, đặc biệt là những loại đã chế biến, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt nếu bạn có gien di truyền mắc bệnh này. Mặc dù gien có vai trò trong hệ miễn dịch, nếu bạn có gien này, thì việc ăn và tiêu hóa thịt có thể gây ra phản ứng viêm hoặc miễn dịch.

Mất cân bằng nội tiết

Theo một nghiên cứu được công bố trên kho lưu trữ nội khoa, các hoóc môn được thêm vào thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phần lớn phụ nữ ăn hơn 1,5 khẩu phần.

Tăng cân

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo bão hòa không lành mạnh, thường có liên quan đến tăng cân. Mặc dù thịt đỏ cũng chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị, khi ăn quá mức, nó có thể là một yếu tố chính để tăng cân.

Ảnh hưởng đến tim

Ăn quá nhiều thịt đỏ gây tích tụ carnitine gây xơ vữa động mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe tim.

Video: Cách làm bông cải xào thịt bò, tròn vị, đưa cơm