Da lợn và công dụng chữa bệnh, làm đẹp đáng ngạc nhiên

Có nhiều người khi chế biến thịt lợn thường vứt bỏ da lợn, nhưng ít ai biết rằng đây lại là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều lần so với thịt, nó có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp cực hiệu quả.

Nếu so sánh hàm lượng thịt lợn và da lợn, thật ngạc nhiên khi da lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần, trong khi hàm lượng chất béo chỉ chứa một nửa so với thịt. Ăn da lợn có thể mang lại những hiệu quả tích cực cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến.

Bổ sung vitamin

Da lợn là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào cho cơ thể (Ảnh minh họa)

Da lợn là một nguồn thực phẩm giúp bổ sung vitamin B12 tuyệt vời cho cơ thể. Từ đó tránh được các khuyết tật về tinh thần và tâm lý như phản ứng chậm, biểu hiện với vẻ bề ngoài ngây ngô, suy giảm trí nhớ và các triệu chứng khác.

Chăm sóc sắc đẹp

Da lợn là một món ăn rất tốt cho phụ nữ, giúp chăm sóc và làm đẹp da hiệu quả. Hàm lượng Collagen trong da heo có tác dụng tốt trong việc làm đẹp da vì có thể thúc đẩy các tế bào da hấp thụ và lưu trữ nước để dưỡng ẩm cho làn da, ngăn ngừa nếp nhăn gây da khô.

Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ một lượng da lợn hoặc móng lợn sẽ có tác dụng trì hoãn lão hóa, giúp bạn duy trì vẻ thanh xuân, tươi trẻ lâu hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Da lợn là một món ăn rất giàu protein, hàm lượng carbohydrate cao và chất béo có thể giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để cải thiện khả năng hệ miễn dịch tốt nhất. Tiêu thụ vừa đủ món ăn này có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên hiệu quả.

Bổ máu

Ăn da lợn giúp bổ tăng cường tuần hoàn máu hiệu quả (Ảnh minh họa)

Theo Đông y, da lợn có tính mát và có vị ngọt dễ ăn, có lợi ích giúp hoạt huyết, bổ máu, cầm máu. Vì vậy, đây là thực phẩm vô cùng phù hợp với những người thường xuyên gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Nếu sử dụng da lợn đúng liều lượng trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu hiệu quả

Bảo vệ xương chắc khỏe

Bổ sung những món ăn làm từ da lợn vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ xương và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương hiệu quả. Bởi trong da lợn chứa rất nhiều collagen - thành phần quan trọng quyết định sự chắc khỏe của xương.

Những lưu ý khi ăn da lợn

Mặc dù là lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt nhưng phần lớp mỡ gần da chứa rất nhiều cholesterol, nếu không loại bỏ, nạp quá nhiều sẽ trở thành thủ phạm gây bệnh tim mạch, béo phì. Vì vậy, với người dễ béo, trẻ em, phụ nữ mang thai..., tốt nhất không nên ăn nhiều bộ phận này.

Ngoài ra, da lợn nếu như được làm lông sống thì vẫn còn bám lại chân lông, các chân lông chỉ dài khoảng 2mm nhưng rất cứng, khi ăn nhiều chúng có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày, gây nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột.

-> Thịt lợn nếu ăn theo cách này sẽ cực kỳ gây hại

Xem thêm: Mẹo làm thịt heo quay giòn bì