Cách làm sữa bí ngô thơm ngậy, bổ dưỡng cho người muốn giảm cân
Bí ngô (hay còn gọi là bí đỏ) có chưa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, là thực phẩm thích hợp cho những người muốn giảm cân. Sữa bí ngô có vị thơm ngậy rất thích hợp trong mùa hè nắng nóng.
Theo y học cổ truyền, bí ngô có vị ngọt, tính bình, quy kinh tỳ, vị và đại trường. Tác dụng bổ khí, kiện tỳ, hòa vị, sinh tân, chỉ khát và nhuận tràng.
Y học hiện đại chứng minh, bí ngô có công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp sáng mắt, hạ áp, có lợi cho tim mạch và giảm béo.
Ngoài nấu canh, nấu chè,... các bà nội trợ có thể làm sữa bí ngô để cả nhà cùng thưởng thức trong ngày hè nắng nóng, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể.
Nguyên liệu làm sữa bí ngô
- 500g bí ngô
- 1l sữa tươi có đường
- 1/2 lon sữa đặc có đường
- 50ml mật ong (nếu thích uống mật ong)
Cách làm sữa bí ngô thơm ngậy, bổ dưỡng
- Bí ngô ngọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt miếng vừa.
- Cho bí ngô lên xửng hấp chín, tán nhuyễn.
- Cho bí ngô vào máy xay, đổ thêm sữa tươi, sữa đặc và mật ong rồi xay nhuyễn.
- Cho sữa bí ngô vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị khê.
- Sữa chín, rót sữa ra cốc và thưởng thức.
Sữa bí ngô uống nóng hoặc cho thêm đá, cất vào ngăn mát tủ lạnh để uống mát đều rất ngon.
(Ảnh: Amy Chaplin)
Chúc các bạn thành công!
→ Bữa cơm bổ dưỡng với những món ngon chế biến từ cây sen
Minh Trang (tổng hợp)