Làm bún thịt heo với riêu cua đậm đà cho ngày cuối tuần
Cuối tuần được nghỉ, bạn vào bếp làm bún thịt heo với riêu cua thơm ngon, đậm đà đổi vị cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm bún thịt heo với riêu cua
Cua đồng: 1 kg
Giò heo: 500 gram
Cà chua: 4 quả
Cà rốt: 1 củ
Thịt nạc xay: 150gram
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 100 gram
Đậu phụ: 4 bìa
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…
Rau ăn kèm bún: Rau muống bào sợi, giá đỗ, rau kinh giới, ngò,…
Bún tươi: 1 kg
Hướng dẫn làm bún thịt heo với riêu cua đậm đà cho bữa sáng cuối tuần (Ảnh minh họa)
Các bước làm bún thịt heo với riêu cua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sơ chế hết các nguyên liệu, bạn rửa sạch giò heo, bỏ móng đi, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo vào ninh nhừ, thêm chút muối, hạt nêm và mì chính để nước dùng vừa vặn. Trong quá trình ninh bạn nhớ vớt bọt của nước để nước trong hơn.
Sơ chế nguyên liệu nấu bún thịt heo với riêu cua
Cua tươi bạn mua về sau đó lấy phần gạch cua riêng. Sau đó cho phần còn lại của cua vào giã hoặc xay nhuyễn. Dùng dụng cụ lọc để lọc lấy phần nước còn phần bã cua bỏ đi.
Đậu phụ bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua thì bỏ cuống rồi đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau sống các loại bạn rửa sạch rồi để ráo nước rồi ăn kèm với bún.
Phần gạch cua khêu ra sau đó cho thêm thịt nạc xay và nước mắm, hạt tiêu cùng trứng vào trộn đều.
Bước 2: Chế biến bún thịt heo
Bún thịt heo với riêu cua đậm đà, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Trong cách nấu bún riêu thịt heo ngon thì khi sơ chế nguyên liệu xong chúng ta tiến hành chế biến. Cho nồi nước cua đã lọc vào đun sôi, chú ý vặn lửa nhỏ để khi nấu không bị bồng. Không khuấy cua lên, khi thấy trên bề mặt nồi nước có các mảng thịt cua thì bạn vớt ra và để riêng.
Cà chua cho vào đảo qua, nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó cho cà chua đã xào vào nồi nước hầm giò heo. Tiếp đến bạn cho nước cua vừa nấu sôi vào nồi nước hầm xương.
Phần gạch cua đã trộn đều với thịt và trứng thì bạn đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Với cách hấp cách thủy này thì vừa không bị ngấy mà vẫn giữ được vị ngọt của gạch và thịt heo. Đậu phụ cắt đem rán vàng sau đó để cho ráo dầu, cho đậu vào nồi nước giò heo sau đó đun sôi khoảng 10 phút để đậu ngấm gia vị. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tiến hành thưởng thức.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức bún thịt heo
Khi chế biến xong bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi sau đó cho ra bát, cho một miếng giò heo, gạch cua, đậu, chan nước dùng lên sau đó cho thêm rau thơm, hành lá vào ăn kèm. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, chanh… nếu có sở thích ăn chua cay.
->Bí quyết làm bún thịt nướng thơm ngon, tốn ít thời gian