Thứ bảy, 09/11/2024 00:01     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 12/11/2020 16:00

Cách nấu cháo gà ác thơm ngon cho bữa tối của gia đình

Chỉ với vài công đoạn đơn giản các bà nội trợ có thể làm món cháo gà ác thơm ngon cho bữa tối của cả gia đình.

Nguyên liệu nấu cháo gà ác

1 con gà ác khoảng 500 gram

½ gạo nếp và ½ gạo tẻ: 200 gram

Đậu xanh: 10 gram

Hạt sen: 10 gram

Táo đỏ: 10 gram

Hành lá, ngò rí

chao ga ac

Món cháo gà ác thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà (Ảnh minh họa)

Cách nấu cháo gà ác đơn giản

Bước 1: Gà ác mua về làm sạch, rửa kĩ một lần dưới vòi nước lạnh. Lấy gừng và rượu trắng chà xát nhiều lần lên toàn bộ gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt gà làm bốn.

Gạo nếp và gạo tẻ cho vào chảo rang thơm

Đậu xanh ngâm với nước pha chút muối qua đêm cho nở mềm

Táo đỏ và hạt sen ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút cho nở mềm. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Bước 2: Cho gạo nếp, gạo tẻ rang sẵn vào nồi áp suất cùng đậu xanh, hạt sen và gà ác. Đổ nước ngập trên mặt gạo khoảng 3-4 cm. Ninh mềm các nguyên liệu khoảng 30 phút.

chao ga ac 1

Cháo gà ác có thể dùng cho bữa tối của cả nhà (Ảnh minh họa)

Bước 3: Sau khi cháo trong nồi vừa sôi lên, cho táo đỏ vào và nấu thêm khoảng 10-15 phút. Đợi cháo sôi lên lần nữa thì nêm vào nồi 1 muỗng nước mắm nhỏ, ½ thìa cà phê bột nêm, chút muối và dùng đũa khuấy đều cho gia vị hòa quyện.

Bước 4: Sau khi cháo chín, múc cháo tra tô, rắc thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay lên bề mặt và thưởng thức.

-> Bật mí cách nấu cháo sườn ngô nóng hổi hấp dẫn như nhà hàng

Xem thêm: Cách nấu lẩu ba chỉ heo dành cho một người

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm